Luận Văn nghiên cứu khả năng chống oxy hoá đối với lipit của một số hợp chất được chiết xuất từ cây nghệ vàng

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    nghiên cứu khả năng chống oxy hoá đối với lipit của một số hợp chất được chiết xuất từ cây nghệ vàng
    Một trong những biện pháp chống oxy hoá đơn giản nhất và hiệu quả nhất là thêm vào thực phẩm các chất chống oxy hoá. Có hai loại hợp chất chống oxy hoá là: các chất chống oxy hoá tự nhiên và các chất chống oxy hoá tổng hợp. Tâm lý người tiêu dùng thường ưu tiên sử dụng thực phẩm có chứa các hợp chất tự nhiên, bởi vậy các nghiên cứu gần đây tập trung vào việc tìm kiếm, lựa chọn các hợp chất tự nhiên có hoạt tính chống oxy hoá để thay thế các hợp chất chống oxy hoá tổng hợp. Gần đây, tinh dầu của một số hương liệu thực vật theo truyền thống thường được đưa vào thực phẩm để làm tăng mùi và vị, tuy nhiên qua tham khảo các công trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy chúng còn chứa một số hợp chất chống oxy hoá.
    Nội dung gồm 5 phần :
    Chương 1: lipit
    Chương 2: quá trình chống oxy hoá lipit
    Chương 3: Một số nghiên cứu tính chất của nghệ
    chương 4: phương pháp xác định
    chương 5: Kết quả và thảo luận
     
Đang tải...