Luận Văn nghiên cứu khả năng bảo quản trứng bằng màng chitosan

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI CẢM TẠ i
    TÓM LƯỢC ii
    MỤC LỤC iii
    DANH SÁCH BẢNG v
    DANH SÁCH HÌNH vi
    Chương 1. GIỚI THIỆU 1
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ: 1
    1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU: 1
    Chương 2. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3
    2.1. TRỨNG: 3
    2.1.1. Cấu tạo và thành phần của trứng: 3
    2.1.1.1. Hình dạng và màu sắc. 3
    2.1.1.2. Màng ngoài vỏ. 3
    2.1.1.3. Vỏ. 3
    2.1.1.4. Màng trong vỏ trứng và màng ngoài lòng trắng trứng. 4
    2.1.1.5. Túi khí 4
    2.1.1.6. Lòng trắng. 4
    2.1.1.7. Lòng đỏ: 4
    2.1.2. Những biến đổi của trứng trong quá trình bảo quản. 5
    2.1.2.1. Hiện tượng tự phân hủy: 5
    2.1.2.2. Biến đổi do vi sinh vật 5
    2.1.2.3. Các biến đổi khác. 6
    2.2. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHITOSAN: 6
    2.2.1. Nguồn gốc. 7
    2.2.2. Quy trình tạo chitosan từ vỏ tôm 8
    2.2.3. Tính chất: 10
    2.2.4. Tác dụng của chitosan: 10
    2.2.5. Ưu điểm của màng chitosan. 10
    2.2.6. Khả năng ứng dụng: 11
    2.3. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN TRỨNG HIỆN NAY: 12
    2.3.1. Bảo quản trứng ở nhiệt độ thấp. 12
    2.3.2. Bảo quản bằng nhiệt 13
    2.3.3. Bảo quản trứng bằng sấy khô. 13
    2.3.4. Bảo quản bằng hóa chất: 13
    2.3.5. Bảo quản trứng bằng màng bảo vệ. 14
    Chương 3. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM . 15
    3.1. PHƯƠNG TIỆN THÍ NGHIỆM . 15
    3.1.1. Dụng cụ: 15
    3.1.2. Hóa chất: 15
    3.1.3. Nguyên liệu: 15
    3.2. PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM: 16
    3.2.1. Phương pháp phân tích: 16
    3.2.2. Phương pháp thu thập số liệu. 16
    3.2.3. Nội dung thí nghiệm 16
    3.2.3.1. Thí nghiệm 1: Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ chitosan bao màng đến khả năng bảo quản trứng gà tươi 16
    3.2.3.2. Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp bao màng đến khả năng bảo quản trứng tươi 18
    Chương 4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 20
    4.1. KẾT QUẢ ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ CHITOSAN ĐẾN KHẢ NĂNG BẢO QUẢN TRỨNG TƯƠI: 20
    4.2. KẾT QUẢ ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP BAO MÀNG ĐẾN KHẢ NĂNG BẢO QUẢN TRỨNG TƯƠI. 25
    CHƯƠNG 5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ. 34
    5.1. KẾT LUẬN: 34
    5.2. ĐỀ NGHỊ: 34
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 35
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...