Luận Văn Nghiên cứu khả năng bảo quản dâu hạ châu bằng phương pháp xử lý NaHSO3 kết hợp với bảo quản lạnh

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG BẢO QUẢN DÂU HẠ CHÂU BẰNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NaHSO3 KẾT HỢP VỚI BẢO QUẢN LẠNH


    Luạn văn dài 51 trang

    CHƯƠNG I. ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    CHƯƠNG II. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU .2
    2.1 NGUYÊN LIỆU 2
    2.2 SỰ BIẾN ĐỔI SINH LÝ, SINH HOÁ CỦA QUẢ SAU THU HOẠCH . 2
    2.2.1 Các quá trình vật lý . 2
    2.2.1.1 Sự bay hơi nước . 2
    2.2.1.2 Sự giảm khối lượng tự nhiên 2
    2.2.1.3 Sự sinh nhiệt . 2
    2.2.2 Sự thay đổi thành phần hóa học 3
    2.3 CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN QUẢ TƯƠI 3


    CHƯƠNG III. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 7
    3.1 PHƯƠNG TIỆN NGHIÊN CỨU 7
    3.1.1Thời gian và địa điểm 7
    3.1.2 Nguyên vật liệu 7
    3.1.3 Thiết bị và dụng cụ 7
    3.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 7
    3.2.1 Phương pháp lấy mẫu . 7
    3.2.2 Phương pháp thí nghiệm 7
    a. Mục tiêu thí nghiệm 7
    b. Sơ đồ bố trí thí nghiệm tổng quát 8
    c. Cách tiến hành 8
    d. Bố trí thí nghiệm . 9
    e. Các chỉ tiêu phân tích . 10


    CHƯƠNG IV. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 11
    4.1 SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ TRONG QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN DÂU
    HẠ CHÂU . 11
    4.1.1 Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ dày và hao hụt khối lượng 11
    4.1.2 Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến hàm lượng chất khô và acid tổng 12
    4.1.3 Sự ảnh hưởng của nhiệ độ đến màu sắc vỏ quả . 12
    4.2 SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ NaHSO3 TRONG QUÁ TRÌNH BẢO
    QUẢN DÂU HẠ CHÂU . 12
    4.2.1 Sự ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 đến độ dày và hao hụt khối lượng . 13
    4.2.2 Sự ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 đến hàm lượng chất khô hoà tan và
    acid tổng số . 13
    4.2.3 Sự ảnh hưởng của nồng độ NaHSO3 đến màu sắc (L, a) của vỏ . 14
    4.3 SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN BẢO QUẢN TRONG QUÁ TRÌNH
    TỒN TRỮ DÂU HẠ CHÂU . 14
    4.3.1 Sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến độ dày và hao hụt khối lượng. 14
    4.3.2 Sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến hàm lượng chất khô và acid tổng
    số . 15
    4.3.3 Sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến màu sắc (L, a) của vỏ . 16
    4.4 SỰ TƯƠNG TÁC GIỮA NHIỆT ĐỘ, NỒNG ĐỘ NaHSO3 VÀ THỜI GIAN
    BẢO QUẢN ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA DÂU HẠ CHÂU . 16
    4.4.1 Sự tương tác của các nhân tố đến sự hao hụt khối lượng tự nhiên trong quá
    trình bảo quản dâu Hạ Châu 16
    4.4.2 Sự tương tác của các nhân tố đến hàm lượng chất khô và acid tổng số trong
    quá trình bảo quản dâu Hạ Châu . 19
    4.4.3 Sự tương tác của các nhân tố đến màu sắc vỏ quả trong quá trình bảo quản
    dâu Hạ Châu 21


    CHƯƠNG V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 25
    5.1 KẾT LUẬN . 25
    5.2 ĐỀ NGHỊ . 25


    Tài liệu tham khảo 26
     
Đang tải...