Luận Văn Nghiên cứu khả năng áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải H

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu khả năng áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 tại Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Hà


    MỤC LỤC​

    PHẦN MỞ ĐẦU

    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP VÀ BỘ TIÊU CHUẨN ISO 14000


    1.1 Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp_xu hướng thịnh hành hiện nay

    1.1.1.Khái niệm

    1.1.2.CSR trên thế giới

    1.1.3.Một số ví dụ về lợi ích của việc thực hiện CSR

    1.1.4.CSR ở Việt Nam

    1.2. Bộ tiêu chuẩn ISO 14000

    1.2.1.Sự ra đời và khái niệm bộ tiêu chuẩn ISO 14000

    1.2.2. Lợi ích của việc áp dụng ISO 14000

    1.2.3. Các yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn ISO 14001:2004

    1.2.4. Các bước áp dụng ISO 14000

    1.2.5.Tình hình thực hiện HTQLMT ISO 14001 tại Việt Nam

    1.2.6.Kết luận


    CHƯƠNG II: ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG ISO 14001 TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO HẢI HÀ

    2.1.Giới thiệu chung về Công ty

    2.1.1.Lịch sử hình thành và phát triển

    2.1.2 .Cơ cấu bộ máy tổ chức của Công ty

    2.1.3.Lĩnh vực kinh doanh-sản phẩm chính của Công ty

    2.2.Hiện trạng các vấn đề môi trường của Công ty

    2.2.1.Nước thải

    2.2.2.Chất thải rắn

    2.2.3.Khí thải

    2.2.4.Tiếng ồn

    2.2.5.Phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động

    3.3.Đánh giá khả năng áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 tại Công ty bánh kẹo Hải Hà.

    3.3.1.Lý do áp dụng

    3.3.2.Các bước xây dựng HTQLMT theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 cho Công ty bánh kẹo Hải Hà

    3.3.2.1. Các yêu cầu chung

    3.3.2.2. Chính sách môi trường

    3.3.2.3. Lập kế hoạch

    3.3.2.3.1.Khía cạnh môi trường

    3.3.2.4. Thực hiện và điều hành

    3.3.2.5. Kiểm tra

    3.3.2.6. Xem xét của lãnh đạo

    3.3.3 Đánh giá khả năng áp dụng HTQLMT ISO 14001 tại Công ty bánh kẹo Hải Hà

    3.3.3.1 Các yêu cầu chung

    3.3.3.2.Chính sách môi trường

    3.3.3.3.Lập kế hoạch

    3.3.3.4 Thực hiện và điều hành

    3.3.3.5. Kiểm tra

    3.3.3.6. Xem xét của ban lãnh đạo


    CHƯƠNG III: MỘT SỐ ĐỀ XUẤT ĐỂ XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG ISO 14001:2004 TẠI CÔNG TY BÁNH KẸO HẢI HÀ

    3.1.Các yêu cầu chung

    3.2.Chính sách môi trường

    3.2.1.Nội dung

    3.2.2.Thực hiện

    3.3.Lập kế hoạch

    3.3.1.Xác định khía cạnh môi trường đáng kể

    3.3.2.Yêu cầu pháp luật và các yêu cầu khác

    3.3.3.Xác định mục tiêu, chỉ tiêu, xây dựng chương trình quản lý môi trường

    3.4.Thực hiện và điều hành

    3.4.1.Nguồn lực, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn

    3.4.2.Năng lực, đào tạo và nhận thức

    3.4.3.Thông tin liên lạc

    3.4.4.Tài liệu hệ thống quản lý môi trường

    3.4.5.Kiểm soát tài liệu

    3.4.6.Kiểm soát điều hành

    3.4.7.Sự chuẩn bị sẵn sang và đáp ứng với các tình trạng khẩn cấp

    3.5.Kiểm tra và hành động khắc phục

    3.5.1.Giám sát và Đo

    3.5.2.Đánh giá mức độ tuân thủ

    3.5.3.Sự không phù hợp và hành động khắc phục phòng ngừa

    3.5.4.Kiểm soát hồ sơ

    3.5.5.Đánh giá nội bộ

    3.6.Xem xét của lãnh đạo

    PHẦN KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...