Luận Văn Nghiên cứu hoạt động của Công ty Du lịch Quảng Ninh

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU​

Là những sinh viên học du lịch, sau này sẽ trở thành những nhà làm du lịch, ngành du lịch của Việt Nam sẽ phát triển thế nào là phụ thuộc hoàn toàn vào những nhà làm du lịch tương lai đó nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì những sinh viên du lịch phải nghiên cứu kỹ những môn khoa học du lịch phục vụ cho công việc của mình sau này. Việc chỉ biết cắm cúi vào nghiên cứu và đọc giáo trình thôi thì chưa đủ, bởi chỉ trang bị cho mình kiến thức thôi thì sẽ không biết vận dụng vào trong thực tế công việc sau này thế nào.

Hơn nữa, du lịch là một nghề đòi hỏi sự năng động, linh hoạt, nhanh nhạy và thích nghi nhanh trong mọi hoàn cảnh. Chính vì vậy, những người làm du lịch cũng phải có đủ những điều kiện như thế.

Hiểu rõ điều đó, nên Khoa Du lịch học đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên của mình được áp dụng những bài đã học vào trong thực tế qua những lần đi thực tập khi còn đang học trong trường.

Thực tập tốt nghiệp là một cơ hội rất tốt cho sinh viên làm quen với công việc trước khi ra trường, là lần cuối cùng để sinh viên du lịch kiểm nghiệm lại những gì đã được học vào thực tế công việc và cũng là một cơ hội tìm kiếm việc làm sau này.

Qua 2 tháng thực tập tốt nghiệp tại một tỉnh có ngành du lịch rất phát triển và là một trong những tỉnh đầu tiên làm du lịch, em đã được hiểu rõ hơn về bản chất của du lịch và đã hình dung được đầy đủ hơn về tính chất công việc của mình sau này. Rất có thể sau khi ra trường, em cũng sẽ trở thành một thành viên làm du lịch tại cơ sở này - Công ty Du lịch Quảng Ninh.