Thạc Sĩ Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng của một số loại thức ăn trong chăn nuôi gà Sao giai đoạn sinh trưởng ở

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 31/7/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Nội dung Trang
    Lời cam đoan i
    Lời cảm ơn ii
    Danh mục chữ viết tắt iii
    Mục lục iv
    Danh mục bảng viii
    Danh mục đồ thị xi
    MỞ ĐẦU 1
    1. Tính cấp thiết của đề tài 1
    2. Mục tiêu nghiên cứu 3
    3. Địa điểm và thời gian nghiên cứu 3
    Chương 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    1.1 Giới thiệu chung về gà Sao 4
    1.1.1 Phân loại của gà Sao 4
    1.1.2 Đặc điểm ngoại hình 4
    1.1.3 Tập tính của gà Sao 6
    1.1.4 Khả năng thích nghi của gà Sao 7
    1.2 Tình hình nghiên cứu và chăn nuôi gà Sao 8
    1.2.1 Tình hình nghiên cứu và chăn nuôi gà Sao trên thế giới 8
    1.2.2 Tình hình nghiên cứu và chăn nuôi gà Sao ở trong nước 16
    1.3 Các nguyên liệu thức ăn chủ yếu được sử dụng trong chăn nuôi
    gà Sao
    23
    1.3.1 Ngô 23
    1.3.2 Tấm 24
    1.3.3 Cám gạo 24
    1.3.4 Đậu nành 25
    1.3.5 Bột cá 26
    1.3.6 Môn nước 26
    1.3.7 Bã bia 27
    1.3.8 Bột phụ phẩm cá tra 28 vii
    1.3.9 Rau muống 31
    Chương 2. VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN
    CỨU
    32
    2.1 Thí nghiệm 1: Ảnh hưởng của giống gà đến kết quả xác định giá
    trị năng lượng trao đổi có hiệu chỉnh nitơ (MEN) trong thức ăn
    32
    2.1.1 Đối tượng thí nghiệm 32
    2.1.2 Chuồng trại thí nghiệm 32
    2.1.3 Thức ăn thí nghiệm 32
    2.1.4 Bố trí thí nghiệm 32
    2.1.5 Thu mẫu và phân tích hóa học 34
    2.1.6 Các chỉ tiêu theo dõi thí nghiệm 35
    2.1.7 Xử lý số liệu 36
    2.2 Thí nghiệm 2: Xác định giá trị năng lượng trao đổi và tỷ lệ tiêu
    hóa các chất dinh dưỡng của một số loại thức ăn phổ biến ở Đồng
    bằng Sông Cửu Long cho gà Sao giai đoạn sinh trưởng
    37
    2.2.1 Đối tượng thí nghiệm 37
    2.2.2 Chuồng trại thí nghiệm 37
    2.2.3 Thức ăn thí nghiệm 37
    2.2.4 Bố trí thí nghiệm 37
    2.2.5 Thu mẫu và phân tích hóa học 40
    2.2.6 Các chỉ tiêu theo dõi thí nghiệm 41
    2.2.7 Xử lý số liệu 43
    2.3 Thí nghiệm 3: Ảnh hưởng của việc thay thế bột cá nhạt bằng bột
    phụ phẩm cá tra đến sinh trưởng của gà Sao giai đoạn 5 - 13 tuần
    tuổi
    44
    2.3.1 Đối tượng thí nghiệm 44
    2.3.2 Chuồng trại thí nghiệm 44
    2.3.3 Thức ăn thí nghiệm 44
    2.3.4 Bố trí thí nghiệm 44
    2.3.5 Thu mẫu và phân tích hóa học 46
    2.3.6 Các chỉ tiêu theo dõi thí nghiệm 47
    2.3.7 Xử lý số liệu 47
    2.4 Thí nghiệm 4: Ảnh hưởng của bã bia trong khẩu phần đến tăng
    trọng và hiệu quả kinh tế của gà Sao nuôi thịt
    48 viii
    2.4.1 Đối tượng thí nghiệm 48
    2.4.2 Chuồng trại thí nghiệm 48
    2.4.3 Thức ăn thí nghiệm 48
    2.4.4 Bố trí thí nghiệm 48
    2.4.5 Thu mẫu và phân tích hóa học 49
    2.4.6 Các chỉ tiêu theo dõi thí nghiệm 50
    2.4.7 Xử lý số liệu 50
    2.5 Thí nghiệm 5: Ảnh hưởng của việc cung cấp cám với môn nước
    ủ chua và bột phụ phẩm cá tra đến tăng khối lượng của gà Sao nuôi
    thịt giai đoạn 6 - 13 tuần tuổi
    51
    2.5.1 Đối tượng thí nghiệm 51
    2.5.2 Chuồng trại thí nghiệm 51
    2.5.3 Thức ăn thí nghiệm 51
    2.5.4 Bố trí thí nghiệm 51
    2.5.5 Thu mẫu và phân tích hóa học 52
    2.5.6 Các chỉ tiêu theo dõi thí nghiệm 53
    2.5.7 Xử lý số liệu 53
    Chương 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 54
    3.1 Ảnh hưởng của giống gà đến kết quả xác định giá trị năng lượng
    trao đổi có hiệu chỉnh nitơ (MEN) trong thức ăn
    54
    3.2 Giá trị năng lượng trao đổi và tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng
    của một số loại thức ăn phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long cho
    gà Sao giai đoạn sinh trưởng
    55
    3.2.1 Giá trị MEN của một số loại thức ăn phổ biến ở Đồng bằng
    Sông Cửu Long cho gà Sao giai đoạn sinh trưởng
    55
    3.2.2 Tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của một số loại thức ăn
    phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long cho gà Sao giai đoạn
    sinh trưởng
    59
    3.3 Ảnh hưởng của việc thay thế bột cá nhạt bằng phụ phẩm cá tra
    đến sinh trưởng gà Sao giai đoạn 5 - 13 tuần tuổi
    62
    3.4 Ảnh hưởng của bã bia trong khẩu phần đến tăng trọng và hiệu
    quả kinh tế của gà Sao nuôi thịt
    74
    3.5 Ảnh hưởng của sự cung cấp cám với môn nước ủ chua và phụ
    phẩm cá tra đến sự tăng trọng của gà Sao nuôi thịt giai đoạn 6 - 13
    tuần tuổi
    83 ix
    Chương 4. K
    ẾT LU
    ẬN VÀ ĐỀ NGH
    Ị 90
    4.1 K
    ết lu
    ận 90
    4.2 Đề ngh
    ị 92
    TÀI LI
    ỆU THAM KH
    ẢO 93
    PH
    Ụ L
    ỤC 106
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...