Đồ Án Nghiên cứu điều chế glucosamin từ vỏ tôm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHẾ GLUCOSAMIN TỪ VỎ TÔM



    MỤC LỤC​

    ĐẶT VẤN ĐỀ 3

    Chương I: TỔNG QUAN 5

    1.1. Nguồn gốc và sự tồn tại chitin - chitosan trong tự nhiên. 5

    1.2. Cấu trúc hoá học, tính chất lý hoá của chitin. 6

    1.2.1. Cấu trúc hoá học của chitin. 6

    1.2.2. Tính chất lý hoá của chitin 8

    1.3. Cấu trúc hoá học, tính chất lý hoá sinh và độc tính của chitosan 8

    1.3.1. Cấu trúc hoá học của chitosan. 9

    1.3.2. Tính chất lý hoá của chitosan. 10

    1.3.3. Tính chất sinh học của chitosan 11

    1.3.4. Độc tính của chitosan 11

    1.4. Tình hình nghiên cứu sản xuất và ứng dụng trong thực tế của chitin và chitosan ở Việt Nam và trên thế giới 12

    1.5. Cấu trúc hóa học, tính chất lý hóa của glucosamin 15

    1.6. Cấu trúc hóa học, tính chất vật lý một số muối của glucosamin 17

    1.6.1. Glucosamin hydroclorua 17

    1.6.2. Glucosamin sulfat 17

    1.6.3. Acetyl glucosamin 18

    1.7. Dược lý và dược động học của glucosamin và muối của nó 18

    1.8. Một số quy trình sản xuất chitin, chitosan trên thế giới và ở tại Việt Nam. 21

    1.8.1. Trên thế giới 21

    1.8.2. Ở Việt Nam 23

    1.9. Quy trình sản xuất glucosamin hydroclorua (glu.HCl). 25

    1.9.1. Quy trình sản xuất glu.HCl của Trần Thị Luyến 25

    1.9.2. Quy trình sản xuất glu.HCl của Đỗ Đình Rãng 26

    Chương II : ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 27

    2.1. Đối tượng nghiên cứu 27

    2.2. Phương pháp nghiên cứu 27

    Chương III : THỰC NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ 29

    3.1.Quy trình điều chế chitin, chitosan và glucosamin hydroclorua 29

    3.2. Điều chế chitin từ vỏ tôm 30

    3.3.Điều chế chitosan bằng cách deacetyl chitin 31

    3.4. Điều chế glucosamin hydroclorua (glu.HCl) 32

    3.4.1.Điều chế glu.HCl từ chitin 32

    3.4.2.Điều chế glu.HCl từ chitosan. 33

    3.4.3. Tinh chế glu.HCl 34

    3.5. Khảo sát ảnh hưởng của thời gian đến hiệu suất điều chế glu.HCl từ chitin. 39

    3.6. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến hiệu suất điều chế glu.HCl từ chitin 39

    3.7. Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ axit HCl đến hiệu suất điều chế glu.HCl từ chitin. 40

    Chương IV : KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN 41

    4.1. Điều chế chitin từ vỏ tôm 41

    4.1.1.Quá trình khử khoáng 41

    4.1.2. Quá trình loại bỏ protein .41

    4.1.3. Quá trình tẩy màu (loại bỏ Astaxanthin) 42

    4.2. Điều chế chitosan 43

    4.3. Điều chế glucosamin hydroclorua (glu.HCl). 43

    4.3.1. Điều chế glu.HCl đi từ chitin 44

    4.3.2. Điều chế glu.HCl từ chitosan. 45

    KẾT LUẬN 48

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 49
     
Đang tải...