Đồ Án Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất thử nghiệm nước giải khát từ chanh dây và dưa leo đóng cha

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mở đầu .1
    CHƯƠNG I : TỔNG QUAN
    A. Tình hình phát triển rau quả ở Việt Nam
    I. Giá trị dinh dưỡng của rau quả
    II. Thực trạng sản xuất rau quả ở Việt Nam .
    1.Nguồn nguyên liệu rau quả ở Việt Nam .
    2.Các phương pháp chế biến rau quả .
    III. Định hướng phát triển rau quả 2000s-2015 .
    B. Tổng quan về Chanh Dây – Dưa Leo .
    I.Giới thiệu về Chanh Dây
    1.Nguồn gốc, đặc điểm
    2.Điều kiện trồng trọt – chăm sóc
    3.Các nghiên cứu về Chanh dây
    II.Giới thiệu về Dưa Leo .
    1.Nguồn gốc, đặc điểm của Dưa Leo .
    2.Điều kiện trồng trọt – chăm sóc
    3.Các nghiên cứu về Dưa Leo
    III.Giới thiệu chung về sản phẩm nước uống Chanh Dây – Dưa Leo
    C. Tổng quan về đồ hộp – đồ hộp nước quả .
    I. Khái niệm về đồ hộp
    II. Cơ sở khoa học của công nghệ chế biến đồ hộp .
    III.Các loại đồ hộp rau quả
    CHƯƠNG II : ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    A. Đối tượng nghiên cứu
    I. Nguyên liệu chính:
    1. Chanh dây. .
    2. Dưa leo .
    II. Nguyên –vật liệu phụ .
    1. Đường .
    2. Acid citric .
    3. Nước .
    4.Pectin
    5.Bao bì thủy tinh .
    B. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU.
    I. Xác định thành phần khối lượng, thành phần hóa học của chanh dây và dưa leo
    1. Xác định tỷ lệ ăn được và không ăn được(phương pháp phân tích khối lượng):
    2. xác định thành phần hóa học(theo phương pháp phân tích hóa học
    a. xác định hàm lượng ẩm bằng phương pháp sấy
    b. xác định hàm lượng khoáng .
    c. xác định hàm lượng acid .
    d. xác định hàm lượng đường .
    e. xác định PH
    II. xác định công thức phối chế .
    1. quy trình công nghệ dự kiến .s
    2. Sơ đồ bố trí thí nghiệm

    2
    a.Bố trí thí nghiệm xác định chế độ xử lý tách dịch chanh dây
    b. Xác định thời gian chà tách dịch chanh dây
    c. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ dưa leo/chanh dây. .
    d. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ nước/ hỗn hợp dịch dưa leo-chanh dây
    e. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ siro nước đường/ hỗn hợp
    f. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ pectin
    g.Bố trí thí nghiệm xác định thời gian đồng hóa
    h. Bố trí thí nghiệm xác định thời gian thanh trùng
    III. Đánh giá chất lượng sản phẩm theo phương pháp phân tích cảm quan .
    CHƯƠNG III: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU
    I. Kết quả nghiên cứu xác định thành phần khối lượng của nguyên liệu .
    1. Kết quả xác định thành phần khối lượng của chanh dây .
    2. Kết quả xác định thành phần khối lượng của dưa leo
    II. Kết quả xác định một số thành phần hóa học của nguyên liệu .
    1.Kết quả xác định một số thành phần hóa học của chanh dây
    2. Kết quả xác định một số thành phần hóa học của dưa leo .
    III : Kết quả xác định chế độ xử lý tách dịch chanh dây
    IV. Kết quả nghiên cứu xác định thời gian chà tách dịch chanh dây
    V . Kết quả nghiên cứu xác định tỷ lệ chanh dây/dưa leo .
    VI : Kết quả nghiên cứu xác định tỷ lệ nước/hỗn hợp
    VII : Kết quả nghiên cứu xác định tỷ lệ siro nước đường/ hỗn hợp
    VIII : Kết quả nghiên cứu xác định tỷ lệ pectin bổ sung .
    IX : Kết quả nghiên cứu xác định thời gian đồng hóa .
    X : Kết quả nghiên cứu xác định thời gian thanh trùng .
    XI . Quy trình sản xuất hoàn thiện
    1. Quy trình hoàn thiện: .
    2. Giải thích quy trình
    XII. Kết quả sản xuất thử nghiệm .
    XIII : chi phí nguyên vật liệu .
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...