Đồ Án Nghiên cứu đề xuất quy trình chiết xuất Laminaran từ rong S.mcclurei

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI CẢM ƠN . i
    MỤC LỤC ii
    DANH MỤC BẢNG . v
    DANH MỤC HÌNH . vi
    DANH MỤC CÁC KÍ HIỆU, CÁC CHỮ VIẾT TẮT . vii
    LỜI NÓI ĐẦU . 1
    CHưƠNG 1: TỔNG QUAN . 3
    1.1 TỔNG QUAN VỀ RONG NÂU . 3
    1.1.1 Giới thiệu chung về rong nâu . 3
    1.1.2 Thành phần hoá học của rong nâu . 3
    1.1.3 Ứng dụng của rong nâu . 6
    1.1.4 Tình hình sử dụng rong nâu trên thế giới . 8
    1.1.5 Tình hình sử dụng, chế biến rong nâu ở Việt Nam . 9
    1.1.6 Giới thiệu về rong mơ . 10
    1.2 TỔNG QUAN VỀ LAMINARAN . 12
    1.2.1 Giới thiệu về Laminaran . 12
    1.2.2 Đặc điểm, cấu tạo của Laminaran 12
    1.2.3 Tính chất của Laminaran 13
    1.2.4 Ứng dụng của Laminaran . 14
    1.2.5 Phương pháp chiết laminaran . 14
    1.2.6 Một số nghiên cứu trong và ngoài nước . 16
    CHưƠNG 2: ĐỐI TưỢNG, NỘI DUNG VÀ PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 19
    2.1 ĐỐI TưỢNG NGHIÊN CỨU . 19
    2.1.1 Nguyên liệu chính 19
    2.1.2 Nguyên liệu phụ . 19
    2.2 NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 19
    2.3 PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20
    iii
    2.3.1 Nghiên cứu các công đoạn của quy trình sản xuất laminaran. . 21
    2.3.1.1 Sơ đồ quy trình sản xuất dự kiến 21
    2.3.1.2 Giải thích quy trình 22
    2.3.2 Bố trí thí nghiệm 25
    2.3.2.1 Xác định nồng độ dung dịch CaCl
    2
    25
    2.3.2.2 Xác định tỷ lệ d
    2
    CaCl2
    /rong . 26
    2.3.2.3 Xác định thời gian chiết . 27
    2.3.2.4 Xác định nhiệt độ chiết 28
    2.3.3 Xây dựng thang điểm cảm quan cho sản phẩm laminaran. 28
    2.3.4 Các máy móc thiết bị dùng trong nghiên cứu. . 31
    CHưƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 32
    3.1 KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 32
    3.1.1 Kết quả phân tích hàm lượng ẩm của nguyên liệu chính 32
    3.1.2 Kết quả xác định nồng độ dung dịch CaCl2
    . 32
    3.1.3 Kết quả xác định tỷ lệ dung dịch CaCl2
    /khối lượng rong khô . 35
    3.1.4 Kết quả xác định thời gian chiết 37
    3.1.5 Kết quả xác định nhiệt độ chiết 40
    3.1.6 Kết quả xác định cấu trúc laminaran . 42
    3.1.6.1 Xác định thành phần đường bằng phương pháp sắc kí khí: . 42
    3.1.6.2 Phổ HSQC của laminaran . 45
    3.1.6.3 Phổ COSY của laminaran 46
    3.1.6.4 Phổ NMR của laminaran . 47
    3.2 ĐỀ XUẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT LAMINARAN TỪ S.MCCLUREI . 49
    3.2.1 Quy trình sản xuất 49
    3.2.2 Thuyết minh sơ đồ quy trình 50
    3.3 TIẾN HÀNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LưỢNG
    SẢN PHẨM . 51
    3.4 XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN CHẤT LưỢNG SẢN PHẨM 52
    3.5 TÍNH SƠ BỘ CHI PHÍ NGUYÊN VẬT LIỆU 52
    iv
    3.6 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN . 53
    3.6.1 Kết luận . 53
    3.6.2 Đề xuất ý kiến 53
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 54
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...