Luận Văn Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn Lactobacillus sporogenes

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 20/1/14.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    CHưƠNG TRANG

    Trang tựa

    Lời cảm tạ iii

    Tóm tắt iv

    Mục lục .v

    Danh sách các chữ viết tắt viii

    Danh sách các bảng . ix

    Danh sách các hình ix

    Danh sách các sơ đồ .x

    1. MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề 1

    1.2. Mục đích 1

    1.3. Yêu cầu 1

    2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 2

    2.1. Tổng quan về probiotic .2

    2.1.1.Định nghĩa về probiotic .2

    2.1.2.Các chức năng sinh học của probiotic .2

    2.1.2.1. Tăng khả năng tiêu hóa nhờ hệ thống enzyme .2

    2.1.2.2. Tổng hợp vitamin K và nhóm B .2

    2.1.2.3. Giúp ổn định hệ vi sinh vật đường ruột 3

    2.1.2.4. Trung hòa độc tố và phân hủy một số độc chất 3

    2.1.2.5. Kích thích hệ thống miễn dịch 4

    2.1.3.Tình hình nghiên cứu và ứng dụng probiotic trong chăn nuôi 4

    2.1.3.1. Trong nước 4

    2.1.3.2. Thế giới .5

    2.2. Tổng quan về Lactobacillus sporogenes .5

    2.2.1. Lịch sử phát hiện 5
    6

    2.2.2. Đặc điểm phân loại 5

    2.2.3. Đặc điểm phân bố 6

    2.2.4. Đặc điểm hình thái, sinh lý, sinh hóa .6

    2.2.4.1. Tế bào sinh dưỡng .6

    2.2.4.2. Bào tử 8

    2.2.5. Những đặc điểm, chức năng sinh học tương đồng giữa L. sporogenes và các vi

    khuẩn Lactobacillus khác 9

    2.2.5.1. Những đặc điểm trao đổi chất 10

    2.2.5.2. Lợi ích trong dinh dưỡng và trị liệu .13

    2.2.6. Các đặc tính giúp L. sporogenes vượt trội hơn các vi khuẩn Lactobacillus khác

    trong ứng dụng làm probiotic .15

    2.2.7. Tình hình nghiên cứu và ứng dụng L. sporogenes 18

    3: VẬT LIỆU VÀ PHưƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 19

    3.1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN ĐỀ TÀI .19

    3.1.1. Thời gian .19

    3.1.2. Địa điểm 19

    3.2. Vật liệu nghiên cứu .19

    3.2.1. Mẫu khảo sát .19

    3.2.2 Môi trường .19

    3.2.3. Hóa chất .19

    3.2.4. Thiết bị – dụng cụ .19

    3.3. Nội dung đề tài .19

    3.4. PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20

    3.4.1. Tổng quan các bước thực hiện đề tài 20

    3.4.2. Phân lập vi khuẩn 20

    3.4.2.1 Quan sát hình thái khuẩn lạc và tế bào 21

    3.4.2.2. Khảo sát các phản ứng sinh hóa .22

    3.4.3.Khả năng sinh acid lactic 22

    3.4.3.1. Định tính 22

    3.4.3.2. Định lượng .23
    7

    3.4.4 Khảo sát khả năng hình thành bào tử 24

    3.4.5. Phương pháp xử lý số liệu .27

    4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 28

    4.1. Phân lập vi khuẩn Lactobacillus sporogenes .28

    4.1.1. Bố trí thí nghiệm .28

    4.1.2. Đặc điểm hình thái của L. sporogenes .28

    4.1.2.1. Quan sát khuẩn lạc .28

    4.1.2.2. Quan sát hình thái tế bào 29

    4.1.2.3. Quan sát hình thái bào tử 29

    4.1.3. Đặc điểm sinh hóa của L. sporogenes 29

    4.2. Khả năng sinh acid lactic .31

    4.2.1. Định tính .31

    4.2.2. Định lượng .32

    4.3. Khảo sát khả năng hình thành bào tử . 34

    5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ .36

    5.1. Kết luận .36

    5.2. Đề nghị .36

    6: TÀI LIỆU THAM KHẢO 37

    PHỤ LỤC
     
Đang tải...