Luận Văn Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm thịt lợn nấu đông đóng hộp.

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm thịt lợn nấu đông đóng hộp.
    Không biết từ thịt lợn có thể chế biến được bao nhiêu món ăn mà các món ăn này đó trở nờn thõn quen, gần gũi với người dân Việt Nam đến vậy. Từ bữa ăn hàng ngày cho đến những ngày tết trọng đại với những món ăn cổ truyền mang đậm hương vị quê hương đất Việt đều không thể thiếu các món được chế biến từ thịt lợn, vỡ vậy chỳng đó được đưa thành câu ca dao “ Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ ”. Hay cảm nhận của một người con xa quê hương khi thưởng thức món thịt nấu đông ngày tết là : “ Nhiều người không khỏi nuốt nước miếng, khi nhỡn vào đĩa thịt nấu đông của miền Bắc. Xắn nhẹ đôi đũa gắp thật khéo lấy một miếng đưa vào miệng, kèm một củ hành muối chua. Mùi thơm lạ lùng của thịt nấu đông và mùi hăng của dưa hành quyện thành một hương vị khó tả. Vị ngũn ngọt, beo béo của chất đông, hũa với vị chua chua, cay cay của củ hành tan trong vũm miệng. Phải ăn từ từ, nuốt từ từ, để hương và vị tan loóng từ từ, mới cảm nhận hết cỏi ngon lạ lựng của nú.”
    Thế mới thấy các món ăn chế biến từ thịt lợn gần gũi với người dân đến mức nào. Nhất là món thịt nấu đông, một món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi đông về. Nó không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó là sự hũa quyện của hơi ấm con người và cái khớ lành lạnh rất Bắc.
    Nhưng để nấu được một nồi thịt nấu đông ngon, người nội trợ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, và nếu không phải là mùa đông thỡ khụng phải gia đỡnh nào cũng cú thể thưởng thức món ngon này.
    Kết cấu đề tài:
    PHẦN I :
    TỔNG QUAN
    PHẦN II :
    VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    PHẦN III :
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
     
Đang tải...