Tiểu Luận Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước quả từ nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Việt Nam là một nước nhiệt đới có nền nông nghiệp phát triển, hoa quả phong phú với sản lượng dồi dào. Nhưng quả chỉ có theo mùa, lại dễ dập nát nên rất khó bảo quản dẫn đến giá thành cao gây nhiều bất lợi cho người trồng và người tiêu thụ.

    Mặt khác trong những năm gần đây, nhu cầu về đồ uống ở nước ta ngày một tăng cao. Để giải quyết vấn đề đầu ra cho một số mặt hàng nông sản cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng hoá sản phẩm đồ uống trên thị trường thì định hướng ưu tiên trong quy hoạch tổng thể phát triển ngành Rượu- Bia- Nước giải khát Việt Nam đến năm 2010 của Thủ Tướng Chính phủ ban hành ngày 06/02/2002 là ưu tiên nghiên cứu phát triển sản phẩm đồ uống từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam.

    Sản phẩm nước quả là một sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời có lợi cho sức khoẻ. Sản phẩm này hiện nay đang là một loại đồ uống giải khát rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới, đặc biệt là các nước Anh, Pháp, Mỹ. Người tiêu dùng yêu thích sản phẩm này không chỉ bởi vì giá trị dinh dưỡng của nó mà còn bởi vì đây là một loại đồ uống giá rẻ, thích hợp đối với mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

    Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước quả từ nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam là một hướng đi đầy triển vọng và là một giải pháp đầy sáng tạo.Việt Nam có rất nhiều loại quả thích hợp để chế biến các loại sản phẩm này. Sản phẩm này không những góp phần giải quyết đầu ra cho những người trồng mơ mà còn góp phần đa dạng hoá sản phẩm đồ uống trên thị trường. Đây chính là cơ hội để sản phẩm đồ uống trong nước có mặt trên thị trường Quốc tế, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho xã hội.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...