Đồ Án Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước giải khát từ mít

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT TỪ MÍT


    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn ​ ​ .i
    Tóm tắt ​ ​ iii
    Mục lục ​ ​ iv
    Danh sách các chữ viết tắt ​ . vii
    Danh sách các hình ​ viii
    Danh sách các bảng ​ ​ix
    LỜI MỞ ĐẦU ​ ​ . 1
    Chương I: TỔNG QUAN ​ 2
    I. Tổng quan về mít ​ . 3
    I.1. Nguồn gốc và phân bố ​ . 3
    I.2. Phân loại ​ ​ 3
    I.3. Đặc điểm ​ ​ . 5
    I.4. Đặc điểm sinh thái ​ . 6
    I.5. Kỹ thuật trồng ​ . 6
    I.5.1. Chuẩn bị ​ 6
    I.5.2. Trồng ​ ​ . 7
    I.6. Giá trị kinh tế ​ 8
    I.7. Thu hoạch và chế biến ​ 8
    I.8. Giá trị dinh dưỡng của mít ​ 8
    II. Các sản phẩm chế biến từ mít ​ . 10
    III. Công nghệ sản xuất nước quả ​ . 10
    III.1. Công nghệ tổng quát ​ . 11
    III.2. Các nghiên cứu trong và ngoài nước ​ . 19
    Chương II: NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20
    I. Thời gian và địa điểm ​ 21
    I.1. Thời gian ​ ​ 21
    I.2. Địa điểm ​ ​ . 21
    II. Nguyên liệu, hóa chất và thiết bị trong nghiên cứu 21
    II.1. Nguyên liệu ​ 21
    II.2. Hóa chất ​ ​ . 21
    10
    II.3. Thiết bị ​ ​ . 21
    III. Phương pháp nghiên cứu ​ 22
    III.1. Nước mít đục ​ . 22
    III.1.1. Quy trình ​ . 22
    III.1.2. Nội dung nghiên cứu ​ 22
    III.1.2.1. Khảo sát quá trình trích ly ​ . 22
    III.1.2.2. Quá trình phối chế .​ 24
    III.1.2.3. Bảo quản ​ . 25
    III.2. Nước mít trong ​ 26
    III.2.1. Quy trình ​ 26
    III.2.2. Nội dung nghiên cứu ​ 26
    III.2.2.1. Khảo sát ảnh hưởng của enzyme pectinase 26
    III.2.2.2. Quá trình lọc trong ​ 26
    III.2.2.3. Quá trình phối chế .​ 27
    III.2.2.4. Bảo quản ​ . 28
    IV. Phương pháp phân tích ​ . 28
    IV.1. Phương pháp hóa lý ​ 28
    IV.1.1. Xác định hàm lượng đường tổng số hòa tan . 28
    IV.1.2. Xác định hàm lượng chất khô ​ . 30
    IV.1.3. Xác định hàm lượng đạm bằng phương pháp Kjeldahl . 30
    IV.1.3.1. Nguyên tắc ​ 30
    IV.1.3.2. Cách xác định hàm lượng đạm 30
    IV.1.4. Xác định độ acid ​ . 31
    IV.1.5. Xác định độ pH ​ . 31
    IV.2. Phương pháp phân tích vi sinh ​ 31
    IV.2.1. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí 31
    IV.2.2. Xác định Coliforms, Escherichia coli 32
    Chương III: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN ​ 33
    I. Thành phần hóa học của nguyên liệu ​ . 34
    II. Nước quả đục ​ ​ 35
    II.1. Nghiên cứu quá trình tách trích ly ​ 35
    II.1.1. Tỉ lệ nước mít ​ . 35
    11
    II.1.2. Nhiệt độ chần ​ 36
    II.1.3. Thời gian chần ​ 37
    II.2. Quá trình phối chế ​ 39
    II.3. Phân tích sản phẩm ​ . 40
    II.3.1. Phân tích thành phần nước mít ​ 40
    II.3.2. Đánh giá cảm quan ​ 42
    II.4. Bảo quản ​ ​ 42
    III. Nước quả trong ​ ​ 43
    III.1. Ảnh hưởng của enzyme pectinase đến quá trình tách trích ly . 43
    III.1.1. Ảnh hưởng của nồng độ enzyme pectinase 43
    III.1.2. Ảnh hưởng của thời gian ủ enzyme pectinase . 45
    III.2. Phân tích sản phẩm ​ . 47
    III.2.1. Phân tích thành phần nước mít ​ 47
    III.2.2. Đánh giá cảm quan ​ 49
    III.3. Bảo quản ​ ​ 49
    Chương IV: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ ​ . 51
    TÀI LIỆU THAM KHẢO ​ 54
    PHỤ LỤC ​ ​ .
     
Đang tải...