Luận Văn Nghiên cứu công nghệ khai thác tinh dầu từ rễ hương bài Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    “Nghiên cứu công nghệ khai thác tinh dầu từ rễ hương bài Việt Nam

    PHẦN THỨ NHẤT

    TỔNG QUAN TÀI LIỆU

    1.1. Giới thiệu về cỏ hương bài

    1.1.1 Giới thiệu chung

    1.1.2. Đặc tính thực vật và sinh thái

    1.1.3. Thu hoạch và bảo quản rễ [2,20]

    1.1.4. Thành phần hoá học của rễ cỏ hương bài

    1.2. Giới thiệu về tinh dầu hương bài

    1.2.1. Tính chất hoá lý

    1.2.2. Thành phần hoá học của tinh dầu hương bài

    1.2.3. Công thức hoá học của một số hợp chất chính trong tinh dầu hương

    1.3. Tình hình nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ cỏ hương bài, tinh dầu hương bài trên thế giới và ở Việt Nam

    1.3.1. Tình hình nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ trên thế giới

    1.3.2. Tình hình nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ trong nước

    1.4. Ứng dụng của rễ cỏ hương bài và tinh dầu hương bài

    1.5. Các phương pháp khai thác tinh dầu

    1.5.1. Phương pháp chưng cất [1, 14, 39]

    1.5.2. Phương pháp trích ly [1, 14, 39 ]

    PHẦN THỨ HAI

    NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU


    2.1 Nguyên vật liệu và hóa chất phục vụ nghiên cứu

    2.1.1 Nguyên liệu.

    2.1.2 Hoá chất thí nghiệm

    2.1.3. Thiết bị thí nghiệm

    2.2. Phương pháp nghiên cứu.

    2.2.1. Phương pháp phân tích thành phần chính của nguyên liệu [1, 7, 12, 13]

    2.2.2. Phương pháp nghiên cứu lựa chọn phương pháp khai thác tinh dầu hương bài [12, 14, 39]

    2.2.3. Phương pháp nghiên cứu chế độ xử lý nguyên liệu [5, 14]

    2.2.4. Phương pháp nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến quá trình khai thác tinh dầu hương bài [12, 14, 39]

    2.2.5. Phương pháp nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ đến quá trình tinh chế tinh dầu hương bài

    2.2.6. Phương pháp phân tích và đánh giá chất lượng tinh dầu [1,19]

    2.2.7. Phương pháp xử lý số liệu

    2.2.8. Sơ đồ nghiên cứu (xem trang bên)

    PHẦN THỨ BA

    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN


    3.1. Kết quả khảo sát chung về nguyên liệu

    3.2. Kết quả lựa chọn phương pháp khai thác tinh dầu hương bài

    3.3. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ xử lý nguyên liệu đến quá trình trích ly tinh dầu hương bài

    3.3.1. Kết quả nghiên cứu lựa chọn độ ẩm nguyên liệu thích hợp

    3.3.2. Kết quả nghiên cứu lựa chọn độ mịn nguyên liệu thích hợp

    3.4. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ đến quá trình trích ly tinh dầu hương bài

    3.4.1. Kết quả nghiên cứu lựa chọn số lần trích ly thích hợp

    3.4.2. Kết quả nghiên cứu lựa chọn tỷ lệ nguyên liệu/dung môi thích hợp

    3.4.3. Kết quả nghiên cứu lựa chọn tốc độ khuấy trộn thích hợp

    3.4.4. Kết quả nghiên cứu lựa chọn nhiệt độ trích ly thích hợp

    3.4.5. Kết quả nghiên cứu lựa chọn thời gian trích ly thích hợp

    3.6. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ đến quá trình tinh chế tinh dầu hương bài

    3.6.1. Kết quả nghiên cứu lựa chọn dung môi thích hợp

    3.6.2. Kết quả nghiên cứu lựa chọn số lần trích ly lại thích hợp

    3.6.3. Kết quả nghiên cứu lựa chọn tỷ lệ tinh dầu thô/dung môi thích hợp

    3.7. Phân tích, đánh giá chất lượng tinh dầu hương bài

    3.7.1. Xác định một số chỉ tiêu hoá lý của tinh dầu hương bài

    3.7.2. Thành phần các hợp chất bay hơi trong tinh dầu hương bài

    PHẦN THỨ TƯ

    KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...