Chuyên Đề Nghiên cứu cơ sở lý thuyết quá trình phân loại sản phẩm nghiền theo kích thước hạt trong thiết bị ph

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phân ly sản phẩm là một trong 3 khâu của quá

    trình nghiền. Trong công nghệ chế biến thức ăn

    thuỷ sản, yêu cầu sản phẩm sau khi nghiền phải

    đạt độ nhỏ 250 m, thì phân ly bằng sàng lắp

    trong buồng nghiền làm việc không có hiệu quả.

    Do sản phẩm nghiền dù đạt độ nhỏ vẫn khó chui

    lọt qua lỗ sàng phân ly. Các sản phẩm nghiền không

    chui qua được lỗ sàng sẽ làm giảm năng suất, cản

    trở quá trình nghiền, làm tăng mức tiêu thụ năng

    lượng để nghiền. Để khắc phục hiện tượng này,

    một thiết bị thường để dùng phân loại sản phẩm

    nghiền là thiết bị phân ly kiểu ly tâm làm việc

    như một xyclon. Đây cũng là thiết bị chủ yếu dùng

    trong công nghệ micro để nghiền các sản phẩm

    đạt tới kích thước micro mét, hoặc nhỏ hơn nữa.

    Việc thiết kế thiết bị phân ly kiểu ly tâm xuất

    phát từ thực nghiệm và là bí mật của các hãng chế

    tạo. Bài báo tiến hành nghiên cứu cơ sở lý thuyết

    việc phân loại kích thước sản phẩm nghiền bằng

    thiết bị phân ly kiểu ly tâm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...