Luận Văn nghiên cứu cố định enzyme amylase

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 6/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU. 1
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN 2

    1.1 CÁC ENZYME THỦY PHÂN TINH BỘT (AMYLOLYTIC ENZYME). 2
    1.1.1. Endo-enzyme. 4
    1.1.2. Exoamylase. 5
    1.1.3. α-1,6 enzymes. 6
    1.1.4. Isomerases. 7
    1.1.5. Cyclodextrin Glycosyltransferase. 8
    1.2 ENZYME CỐ ĐỊNH 9
    1.2.1. Lịch sử nghiên cứu và phát triển. 9
    1.2.2. Định nghĩa. 10
    1.2.3. Đặc điểm của enzyme cố định. 10
    1.2.4. Ưu và nhược điểm của enzyme cố định. 11
    1.2.5. Một số phương pháp cố định enzyme. 11
    1.2.6. Những yếu tố ảnh hưởng. 15
    1.3 NHỮNG NGHIÊN CỨU VỀ AMYLASE CỐ ĐỊNH 16
    1.3.1. α-amylase cố định. 16
    1.3.2. β-amylase cố định. 17
    1.3.3. Glucosamylase cố định. 19
    1.3.4. Pullulanase cố định. 21
    1.3.5. Hệ thống 2 enzyme cố định: β-amylase và Pullulanase. 22
    1.4 CHITOSAN 22
    1.4.1. Giới thiệu về chitosan. 22
    1.4.2. Tính chất của chitosan: 23
    CHƯƠNG 2: NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 24
    2.1 NGUYÊN LIỆU 24
    2.1.1. Enzyme α-amylase. 24
    2.1.2. Chitosan. 24
    2.2 HÓA CHẤT SỬ DỤNG 24
    2.3 DỤNG CỤ THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG NGHIÊN CỨU 25
    2.4 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 25
    2.4.1. Sơ đồ nghiên cứu. 25
    2.4.2. Phương pháp cố định enzyme. 26
    2.4.3. Phương pháp khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme. 30
    2.4.4. Tối ưu hóa quá trình cố định. 31
    2.4.5. Xác định tính chất enzyme cố định. 33
    2.4.6. Xác định thông số động học của enzyme cố định. 34
    2.4.7. Xác định hiệu suất cố định enzyme. 34
    2.4.8. Xác định hoạt tính enzyme. 36
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN 40
    3.1 CHẾ PHẨM ENZYME α-AMYLASE TỰ DO 40
    3.2 CHỌN PHƯƠNG PHÁP CỐ ĐỊNH ENZYME 40
    3.3 KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC YẾU TỐ CÔNG NGHỆ ĐẾN HIỆU SUẤT CỐ ĐỊNH 42
    3.3.1. Khảo sát lượng enzyme sử dụng. 42
    3.3.2. Khảo sát thời gian cố định. 45
    3.3.3. Khảo sát vận tốc lắc đảo. 47
    3.3.4. Khảo sát kích thước chitosan. 49
    3.3.5. Khảo sát nồng độ glutaradehyde. 51
    3.4 TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH CỐ ĐỊNH 54
    3.5 KHẢO SÁT TÍNH CHẤT CỦA α-AMYLASE CỐ ĐỊNH 58
    3.5.1. Ảnh hưởng của pH 58
    3.5.2. Ảnh hưởng của nhiệt độ. 60
    3.6 NGHIÊN CỨU TÍNH CHẤT ĐỘNG HỌC CỦA ENZYME CỐ ĐỊNH 63
    3.6.1. Ảnh hưởng của nồng độ cơ chất 63
    3.6.2. Xác định hệ số phương trình động học Michaelis – Menten. 64
    3.7 KHẢO SÁT HIỆU QUẢ TÁI SỬ DỤNG CỦA ENZYME CỐ ĐỊNH 65
    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ. 67
    4.1 KẾT LUẬN 67
    4.2 KIẾN NGHỊ 67
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 69

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...