Luận Văn Nghiên cứu cố định chế phẩm Termamyl trên chất mang vô cơ (celite, silica gel) kết hợp alginate

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT
    Enzyme α-Amylase là enzyme quan trọng dùng để thủy phân tinh bột được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp. Vấn đề cố định để tái sử dụng enzyme cũng đã được đề cập trong rất nhiều nghiên cứu. Luận văn này khảo sát khả năng cố định
    enzyme α-Amylase trên chất mang vô cơ kết hợp với chất mang hữu cơ. Enzyme α-amylase được khảo sát cố định trên celite, silica gel, celite kết hợp với alginate, silica gel kết hợp với alginate. Kết quả hiệu suất hoạt tính thu được cao nhất ở celite kết hợp với alginate (60%) và silica gel kết hợp với alginate (44%). Enzyme cố định trên celite kết hợp với alginate bị mất hoạt tính nhanh chóng. Tuy nhiên kết quả rất khả quan đối với enzyme cố định trên silica gel kết hợp với alginate. Sau 40 lần sử dụng enzyme vẫn giữ được 60 % hoạt tính. Khoảng pH hoạt động tối ưu của enzyme cố định khoảng 5,5. Khoảng nhiệt độ hoạt động tối ưu là 80 – 90oC. Trong số các nguồn cơ chất tinh bột được khảo sát lượng đường khử tạo ra cao nhất đối với tinh bột khoai tây.
    ---------------------------------------------------------
    MỤC LỤC

    NHẬN XÉT CỦA GVHD
    LỜI CẢM ƠN
    TÓM TẮT LUẬN VĂN
    MỤC LỤC
    CÁC TỪ VIẾT TẮT SỬ DỤNG
    DANH MỤC BẢNG
    DANH MỤC HÌNH
    CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU

    2.1 Enzyme cố định
    2.2 Các phương pháp cố định enzyme
    2.2.1 Phương pháp tạo liên kết giữa enzyme và chất mang
    2.2.2 Phương pháp nhốt enzyme
    2.3 Chất mang
    Chia làm hai loại: hữu cơ và vô cơ
    2.3.1 Chất mang hữu cơ – alginate
    2.3.2 Chất mang vô cơ
    2.4 Enzyme amylase
    2.4.1 Chế phẩm Termamyl
    2.4.2 Một số công trình nghiên cứu cố định enzyme
    CHƯƠNG 3: VẬT LIỆU & PHƯƠNG PHÁP
    3.1 Vật liệu – hóa chất
    3.2 Phương pháp
    3.2.1 Phương pháp chung
    3.2.2 Khảo sát quá trình cố định enzyme
    3.2.3 Phương pháp khảo sát khả năng sử dụng của enzyme cố định
    3.2.4 Phương pháp tính toán
    3.2.5 Anova - Phân tích phương sai một nhân tố
    CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN
    4.1. Khảo sát chế phẩm enzyme Termamyl
    4.1.1. Khảo sát hàm lượng protein của chế phẩm enzyme Termamyl
    4.1.2. Khảo sát hoạt tính của chế phẩm enzyme Termamyl
    4.2 Cố định enzyme trên celite
    4.3 Cố định enzyme trên celite kết hợp với alginate
    4.3.1 Khảo sát tỉ lệ Celite
    4.3.2 Khảo sát nồng độ dung dịch sodium alginate
    4.4 Cố định enzyme trên silica gel
    4.5 Cố định enzyme trên silica gel kết hợp với alginate
    4.5.1 Khảo sát tỉ lệ silica gel
    4.5.2 Khảo sát nồng độ alginate
    4.6 Khảo sát độ ổn định của enzyme cố định
    4.7 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ lên hoạt độ của enzyme cố định si – alg .
    4.8 Khảo sát ảnh hưởng của pH lên hoạt độ của enzyme cố định si – alg
    4.9 Khảo sát khả năng ứng dụng của enzyme cố định si – alg
    4.9.1 Khảo sát ảnh hưởng của nguồn cơ chất
    4.9.2 Khảo sát phản ứng liên tục
    CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .
    PHỤ LỤC

    --------------------------------------------------------------
    GVHD: TS Huỳnh Ngọc Oanh – Trường ĐH Bách Khoa TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...