Đồ Án Nghiên cứu chiết xuất, tinh chế và xác định hoạt tính sinh học của một vài carotenoid từ cây cỏ Việt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài “Nghiên cứu chiết xuất, tinh chế và xác định hoạt tính sinh học của một vài carotenoid từ cây cỏ Việt Nam dùng để sản xuất thực phẩm chức năng”.
    Nội dung nghiên cứu
    · Thu thập các thực vật ở Việt Nam, có chứa các carotenoid như b - carotene, lycopene và lutein.
    · Tách chiết, tinh sạch các hợp chất carotenoid trên bằng các phương pháp khác nhau.
    · Xác định bản chất hóa học các carotenoid thu được từ các kết quả trên bằng các phương pháp hiện đại như HPLC, ghi phổ khối, phổ cộng hưởng từ hạt nhân.
    · Nghiên cứu hoạt tính sinh học của chúng lên cơ thể sinh vật qua một số mô hình thực nghiệm để kiểm tra khả năng chống oxy hóa, phòng chống ung thư của các carotenoid trên.

    Những đóng góp mới của luận án
    · Đã có đóng góp mới trong nghiên cứu hàm lượng b-carotene trong lá gấc và cùi vàng thịt gấc, trước đây chỉ mới chú ý đến màng hạt gấc. Từ đây có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu trong sản xuất các sản phẩm có chứa b-carotene.
    · Phát hiện ra khả năng cảm ứng enzyme caspase-3, là một enzyme chìa khóa dẫn đến quá trình chết theo chương trình của các tế bào ung thư phổi và ung thư vú, đưa ra thêm bằng chứng về khả năng ức chế ung thư của các carotenoid.
    · Góp phần đưa ra sản phẩm Thực phẩm chức năng có tên là Ocpola, và Kingpharocula với thành phần chính là cao thu được từ cánh hoa cúc vạn thọ, lá gấc, bổ sung dinh dưỡng cho mắt, bảo vệ mắt, tăng cường thị lực, tăng cường hoạt động của điểm vàng, làm
    đẹp da .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...