Tiểu Luận Nghiên cứu chiết tách và xác định xanthones từ vỏ quả măng cụt (garcinia mangostana l.)

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT
    Trong bài báo này chúng tôi đã xác định một số tính chất vật lý của vỏ măng cụt như:
    Độ ẩm = 4,3%; hàm lượng hữu cơ = 86,4%; hàm lượng kim loại nặng phù hợp với tiêu chuẩn
    của Bộ y tế áp dụng cho rau quả khô. So sánh điều kiện chiết và các yếu tố ảnh hưởng đến quá
    trình chiết xanthones trong dung môi etanol bằng hai phương pháp chưng ninh và Soxhlet, đã
    đưa ra chưng ninh là phương pháp chiết tối ưu. Một số xanthones: Gartanin, BR-xanthone A, 3-
    isomangostin, α-mangostin, Garcinon D được xác định bằng phương pháp LC-MS và IR.
    ABSTRACT
    In this study, we determined some of physical properties of Garcinia mangostana
    pericarp such as humidity = 4,3%, organic content = 86,4%; and the metal amount which agrees
    with standard of Department of Health for dry fruits. By comparing extract condition and
    effective factors for extraction xanthones in ethanol by boil for a long time distillation and soxhlet
    extraction, we suggest that boil for a long time distillation is the best method. Some of
    xanthones which are Gartanin, BR-xanthones A, 3-isomangostin, α-mangostin, Garcinon D
    were determined by LC-MS and IR methods.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...