Luận Văn Nghiên cứu chiết tách Caffeine từ lá trà bằng CO2 lỏng ở trạng thái siêu tới hạn

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU VÀ NHIỆM VỤ CỦA ĐỀ TÀI 8
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRÀ 9
    1.1 Giới thiệu về cây trà . 10
    1.1.1 Mô tả cây trà 10
    1.1.2 Phân bố, sản xuất và tiêu thụ 11
    1.2 Phân loại 16
    1.2.1 Trà Camellia Sinesis Var Boheat 17
    1.2.2 Trà camellia Sinesis Var Macrophulla Sieb 17
    1.2.3 Trà camellia Sinesis Var Shan 18
    1.2.4 Trà camellia Sinesis Var Assamica 18
    1.3 Thành phần hóa lý tính . 19
    1.3.1 Nước 20
    1.3.2 Hợp chất polyphenol ( tannin) 21
    1.3.3 Caffeine 27
    1.3.4 Protein và acid amin . 28
    1.3.5 Hợp chất carbohydrates . 29
    1.3.6 Enzym . 29
    1.3.7 Các chất khác 29
    1.4 Hoạt tính sinh học của trà . 32
    1.4.1 Dược tính trà 32
    1.4.2 Tác dụng sinh học của catechin . 33
    1.4.3 Tác dụng sinh học của caffeine . 35
    1.4.4 Tác dụng của các hợp chất khác 36
    1.5 Các loại trà được chế biến 37
    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 39
    2.1 Đối tượng nghiên cứu 40
    2.1.1 quy trình chế biến trà dùng trong nghiên cứu 40
    2.2 Mục tiêu nghiên cứu 41
    2.3 Các phương pháp chiết 41
    2.3.1 Định nghĩa . 41
    2.3.2 Các phương pháp chiết thông thường và hiện đại . 41
    2.3.3 Phương pháp trích ly bằng CO[SUB]2 [/SUB] siêu tới hạn . 42
    2.3.3 Nguyên lý hoạt động của chiết tách CO[SUB]2 [/SUB]siêu tới hạn . 47
    2.4 Tối ưu hóa các điều kiện chiết bằng quy hoạch 48
    CHƯƠNG 3: THIẾT BỊ VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC NGHIỆM 50
    3.1 Sơ đồ tiến hành thí nghiệm . 51
    3.2 Cách thực hiện 52
    3.3 Các thiết bị chiết tách và hóa chất sử dụng 52
    3.3.1 thiết bị chiết bằng soxhlet . 52
    3.3.2 Thiết bị chiết bằng SCO[SUB]2[/SUB] . 53
    3.3.3 thiết bị phân tích HPLC (High Performance Liquid Chromatography) . 55
    CHƯƠNG4: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN . 58
    4.1 Kết quả hàm lượng tổng caffeine chiết bằng soxhlet 59
    4.2 Kết quả khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiết 61
    4.3 Mô hình hóa thực nghiệm xác định các thông số trạng thái SCO[SUB]2[/SUB] và nồng độ co -
    solvent 62
    4.3.1 Kết quả xây dựng phương trình hồi quy . 63
    4.4 bàn luận . 69
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 70
    PHỤ LỤC 1 73
    Công thức quy hoạch trực giao cấp 2 . 73
    PHỤ LỤC 2 74
    Chương trình giải bằng mablat 74
    PHỤ LỤC 3 74
    Thời gian chiết . 74
    PHỤ LỤC 4 75
    Kết quả thí nghiệm quy hoạch và kiểm tra điều kiện tối ưu . 75
    LỜI MỞ ĐẦU VÀ NHIỆM VỤ CỦA ĐỀ TÀI
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...