Luận Văn Nghiên cứu chế biến và bảo quản chế phẩm Koji nếp than

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 11/12/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    xây dựng qui trình chế biến chế phẩm enzyme thô trên môi trường nếp than từ nấm mốc Aspergillus oryzae, hướng tới sản xuất rượu nếp than.

    Luận văn dài 34 trang, chia làm 5 chương

    TÓM TAT
    V
    i mc tiêu tìm ra qui trình chê biên chê pham enzyme thô trên môi tr ng nêp
    than t+ nâm môc Aspergillus oryzae, h
    ng t
    i sn xuât r %u nêp than. Dê tài
    d %c thc hien gôm 2 thí nghiem:
    - Kho sát do am nguyên lieu, nhiet do môi tr ng và th i gian nuôi cây tôi
    thích Aspergillus oryzae sinh sn và phát trien, có kh nang tong h%p enzyme
    amylase mnh nhât.
    - Xác dnh nhiet do sây chê pham koji nêp than không làm chêt nâm môc và
    gim hot tính c.a enzyme amylase.
    Qua quá trình thí nghiem dã cho các kêt qu nh sau:
    - Do am nêp than nuôi cây: 60%.
    - Nhiet do môi tr ng nuôi cây tôi u: 300C.
    - Th i gian thu nhan chê pham koji thích h%p: 2 ngày.
    - Nhiet do sây chê pham koji nêp than sau nuôi cây: 500C,16 - 18h
    Trong quá trình chê biên chê pham koji nêp than cân quan tâm dên nhng nhân tô
    trên. Gia chúng có s t ơng tác qua li và moi nhân tô có nh h 'ng nhât dnh
    dên s sinh tr 'ng và phát trien c.a nâm môc Aspergillus oryzae cung nh kh
    nang tong h%p enzyme amylase.

    MC LC
    L i cm ơn i
    Tóm tat .ii
    Mc lc .iii
    Danh sách bng .v
    Danh sách hình .vi
    Ch ơng1. GI2I THIEU 1
    1.1 Dat vân dê 1
    1.2 Mc tiêu nghiên cu .1
    Ch ơng 2. L4C KH*O TÀI LIEU 2
    2.1 Gi
    i thieu sơ l %c vê chê pham koji 2
    2.2 Nguyên lieu làm chê pham koji nêp than .2
    2.3 Nâm môc Aspergillus oryzae 4
    2.4 He enzyme 5
    2.4.1 Enzyme amylase 5
    2.4.2 Enzyme protease 6
    2.5 Ph ơng pháp nuôi cây 7
    2.5.1 Ph ơng pháp nuôi cây bê mat 7
    2.5.2 Ph ơng pháp nuôi cây chìm .8
    2.6 Các nhân tô nh h 'ng dên kh nang tong h%p enzyme amylase 9
    2.7 Sây .10
    2.7.1 Dac diem c.a quá trình sây 11
    2.7.2 Do am cân bang .12
    2.8 Các công trình nghiên cu 13
    2.8.1 Các công trình nghiên cu trong n
    c 13
    2.8.2 Các công trình nghiên cu n
    c ngoài .13
    2.9 Các vân dê cân nghiên cu và gii quyêt trong dê tài 14
    2.9.1 Qui trình 15
    Luan van tôt nghiep khóa 28 – 2007 http://www .ebook.edu.vn Trng Di h c Cân Thơ
    Chuyên ngành Công nghe th c pham – Khoa Nông nghiep và Sinh h c ng dng 5
    2.9.2 Gii thích qui trình .15
    Ch ơng 3. PHƠNG TIEN VÀ PHƠNG PHÁP THÍ NGHIEM .16
    3.1 Ph ơng tien thí nghiem .16
    3.1.1 Da diem, th i gian 16
    3.1.2 Dôi t %ng nghiên cu 16
    3.1.3 Thiêt b, hoá chât .16
    3.1.4 Môi tr ng nuôi cây 16
    3.2 Ph ơng pháp nghiên cu 17
    3.2.1 Ph ơng pháp phân tích .17
    3.2.2 Ph ơng pháp thí nghiem 17
    3.3 Noi dung và bô trí thí nghiem .17
    3.3.1 Thí nghiem 1: Kho sát do am môi tr ng, nhiet do môi
    tr ng và th i gian nuôi cây Aspergillus oryzae 17
    3.3.2 Thí nghiem 2: Kho sát nhiet do sây chê pham koji nêp than .19
    Ch ơng 4. KÊT QU* VÀ TH*O LUAN .22
    4.1 Hot tính c.a enzyme amylase trong quá trình nuôi cây ' nhiet do
    môi tr ng, do am môi tr ng và th i gian nuôi cây khác nhau 22
    4.2 Hot tính enzyme amylase trong quá trình sây chân không
    ' nhng nhiet do khác nhau 27
    Ch ơng 5: KÊT LUAN VÀ DÊ NGH8 .32
    5.1 Kêt luan 32
    5.2 Dê ngh .32
    Tài lieu tham kho 34
    Ph lc vii
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...