Luận Văn Nghiên cứu chế biến trà túi lọc từ Mã đề, Râu ngô và Cỏ ngọt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI CAM ĐOAN i
    LỜI CẢM ƠN ii
    MỤC LỤC iii
    DANH MỤC BẢNG vi
    DANH MỤC HÌNH vii
    LỜI NÓI ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN 4
    1.1. Tổng quan về trà túi lọc 4
    1.2. Tổng quan về nguyên liệu 10
    1.2.1. Cây Mã đề 10
    1.2.1.1. Nguồn gốc và đặc điểm của cây Mã đề 10
    1.2.1.2. Thành phần hóa học 12
    1.2.1.3. Tác dụng của mã đề 13
    1.2.1.4. Ứng dụng của Mã đề trên thế giới 17
    1.2.2. Râu ngô 18
    1.2.2.1. Nguồn gốc và đặc điểm của râu ngô 18
    1.2.2.2. Thành phần hóa học 19
    1.2.2.3. Tác dụng của râu ngô 19
    1.2.3. Cỏ ngọt 20
    1.2.3.1. Nguồn gốc và đặc điểm của cỏ ngọt 20
    1.2.3.2. Thành phần hóa học 21
    1.2.3.3. Tính vị và tác dụng 21
    1.2.3.4. Tình hình sử dụng và một số sản phẩm từ cỏ ngọt 22
    1.3. Tổng quan về quá trình sấy 23
    1.3.1. Lý thuyết về quá trình sấy 23
    1.3.1.1. Đặc điểm quá trình sấy 23
    1.3.1.2. Sự khuếch tán của nước trong nguyên liệu 24
    1.3.1.3. Một số nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy 26
    1.3.2. Những biến đổi của nguyên liệu trong quá trình làm khô 28
    1.4. Bao bì giấy lọc 30
    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 31
    2.1. Đối tượng nghiên cứu 31
    2.2. Nội dung nghiên cứu 31
    2.3. Phương pháp nghiên cứu 31
    2.3.1. Phương pháp bố trí thí nghiệm 31
    2.3.2. Phương pháp xử lý số liệu 32
    2.3.3. Phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật 32
    2.3.4. Phương pháp phân tích hóa-lý 32
    2.3.5. Phương pháp đánh giá chất lượng cảm quan của sản phẩm theo
    TCVN 3215-79 32
    2.4. Quy trình công nghệ sản xuất dự kiến 36
    2.4.1. Sơ đồ quy trình 36
    2.4.2. Thuyết minh quy trình 37
    2.5. Bố trí thí nghiệm 39
    2.5.1. Bố trí thí nghiệm xác định hàm ẩm, hàm lượng tro của nguyên liệu 39
    2.5.2. Bố trí thí nghiệm xác định các thông số của công đoạn sấy 40

    2.5.2.1. Bố trí thí nghiệm xác định nhiệt độ sấy mã đề, râu ngô 40
    2.5.2.2. Bố trí thí nghiệm xác định thông số sấy cỏ ngọt 42
    2.5.3. Bố trí thí nghiệm xác định tỷ lệ phối trộn thích hợp 43
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 44
    3.1. Hàm lượng ẩm và khoáng của nguyên liệu 44
    3.1.1. Hàm lượng ẩm của nguyên liệu 44
    3.1.2. Hàm lượng khoáng của nguyên liệu 46
    3.2. Kết quả nghiên cứu công đoạn sấy 47
    3.2.1. Xác định nhiệt độ sấy mã đề 47
    3.2.2. Xác định nhiệt độ sấy râu ngô 50
    3.2.3. Xác định nhiệt độ sấy cỏ ngọt 53
    3.3. Kết quả nghiên cứu công đoạn phối trộn 55
    3.3.1. Xác định tỷ lệ phối trộn râu ngô thích hợp 55
    3.3.2. Xác định tỷ lệ phối trộn cỏ ngọt thích hợp 56
    3.4. Đề xuất quy trình sản xuất 58
    3.5. Kết quả sản xuất thử nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm 59
    3.6. Yêu cầu chỉ tiêu chất lượng cho sản phẩm 62
    3.7. Tính chi phí nguyên, vật liệu cho 1 đơn vị sản phẩm 62
    3.8. Phân tích tính khả thi của quy trình 64
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN 66
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 68
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...