Báo Cáo Nghiên cứu chế biến thử nghiệm nước uống hỗn hợp từ các nguyên liệu cam và carrot

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu chế biến thử nghiệm nước uống hỗn hợp từ các nguyên liệu cam và carrot


    MỤC LỤC

    PHẦN MỘT. MỞ ĐẦU 1
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    1.2. MỤC ĐÍCH 2
    1.3. YÊU CẦU 2


    PHẦN II. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1. TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU ĐỒ UỐNG NGOÀI NƯỚC 3
    2.2. TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU TRONG NƯỚC 3
    2.3. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGUYÊN LIỆU 3
    2.3.1. Giới thiệu chung về cam sành. 3
    2.3.2. Giới thiệu chung về Carrot 4
    2.3.3. Tình hình sản xuất tiêu thụ và chế biến các sản phẩm từ cam, carrot 5
    2.3.3.1. Trên thế giới 5
    2.3.3.2. Ở Việt Nam 6
    2.4. AXIT XITRIC 8
    2.5.QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN NƯỚC QUẢ 9
    2.5.1. Quy trình chế biến nước cam 9
    2.5.2 Quy trình chế biến nước carrot 11


    PHẦN THỨ BA. ĐỐI TƯỢNG NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 17
    3.1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU 17
    3.1.1. Nguyên liệu chính. 17
    3.1.2. Phụ gia. 17
    3.1.3. Dụng cụ, hoá chất thí nghiệm 17
    3.2. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 18
    3.2.1. Đánh giá chất lượng nguyên liệu. 18
    3.2.1.1 Xác định các chỉ tiêu vật lý. 18

    3.2.1.2 Xác định một số thành phần hoá học của nguyên liệu. 19
    3.2.1.3. Xác định tỷ lệ phối chế thích hợp và đánh giá chất lượng thành phẩm. 19
    3.3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 19
    3.3.1. Xác định tỷ lệ vỏ quả, thịt quả. 19
    3.3.2. Xác định các chỉ tiêu hoá sinh. 20
    3.3.2.1. Phương pháp lấy mẫu. 20
    3.3.2.2. Xác định hàm lượng chất khô hoà tan bằng chiết quang kế (Refractometer) 20
    3.3.2.3 Xác định hàm lượng axit hữu cơ tổng số bằng phương pháp chuẩn độ NaOH 0,1N 21
    3.3.2.4. Xác định hàm lượng caroten tổng số bằng phương pháp đo cường độ hấp phụ trên thiết bị quang phổ. 21
    3.3.3. Phương pháp đánh giá cảm quan theo TCVN 3215 – 79 và 3216 – 1994. 23


    PHẦN THỨ TƯ. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 24
    4.1. KẾT QUẢ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG NGUYÊN LIỆU 24
    4.2. ẢNH HƯỞNG CÁC TỶ LỆ PHỐI CHẾ NƯỚC CAM : CARROT ĐẾN CHẤT LƯỢNG CẢM QUAN 25
    4.2.1. Phối chế nước cam carrot 25
    4.2.2. Đánh giá cảm quan. 25
    4.2.3. Quy trình chế biến nước quả hỗn hợp cam carrot 27


    PHẦN THỨ NĂM. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 29
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 29
    5.1. KẾT LUẬN 29
    5.2. ĐỀ NGHỊ 29


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 30
     
Đang tải...