Tiểu Luận Nghiên cứu chế biến nước giải khát linh chi đóng chai

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    1.1 Đặt vấn đề

    Từ ngàn xưa đến nay, cuộc đời bình thường của mỗi một con người đều phải trải

    qua bốn giai đoạn mặc định của tạo hóa, đó là chu trình sinh – lão – bệnh – tử. Để

    khắc phục phần nào của bệnh tật, bảo toàn mạng sống trước ngưỡng cửa cái chết và

    kéo dài tuổi thọ, các nhà khoa học đã không ngừng cố gắng tìm mọi cách can thiệp

    vào chu trình sống mặc định ấy. Từ những kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian,

    nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều loại thuốc, từ dạng sơ chế đến tinh chế, cô đặc,

    hoặc trích xuất từ các loại thảo dược có sẳn trong tự nhiên để điều trị bệnh.

    Ngày nay xu hướng sử dụng các thảo dược thiên nhiên để trị bệnh đã trở nên

    phổ biến, việc tìm kiếm những khả năng chữa trị từ các loại thảo dược đã được tiến

    hành ở nhiều nơi trên thế giới: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia,

    Thái Lan, .Trong đó, nấm Linh chi là đối tượng nghiên cứu của nhiều quốc gia.

    Đặc biệt là các nước vùng Châu Á, vì nó có nhiều tiềm năng về nguồn dược liệu.

    Linh chi là một loại dược liệu quý và được xếp trên cả nhân sâm. Tác dụng

    của Linh chi là phòng trị nhiều bệnh: huyết áp, tim mạch, gan, thận, suy nhược thần

    kinh, suy nhược cơ thể Chính vì thế, trên thế giới có nhiều nghiên cứu về linh chi

    nhằm tận dụng những lợi ích của nó để cải thiện sức khỏe con người.

    Ở Việt Nam, trong những năm gần đây cũng đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm

    từ Linh chi: thuốc Linh chi dạng viên nén, trà túi lọc Linh chi, rượu Linh chi Tuy

    nhiên, những sản phẩm này còn quá ít so với yêu cầu của thị trường. Để đáp ứng

    được một phần nhu cầu này và đa dạng hóa sản phẩm nước giải khát. Chúng tôi tiến

    hành nghiên cứu thử nghiệm chế biến sản phẩm “ Nước Linh chi đóng chai”.

    1.2 Mục đích đề tài

    Nghiên cứu thử nghiệm chế biến nước Linh chi đóng chai không sử dụng đường,

    không sử dụng chất bảo quản nhằm:

    - Cung cấp sản phẩm tốt cho sức khỏe mà những người bị bệnh béo phì, bệnh

    tiểu đường và bệnh tim mạch có thể sử dụng được.

    - Đa dạng hóa các sản phẩm nước giải khát trên thị trường

    1.3Nội dung nghiên cứu

    - Khảo sát tỉ lệ nấm Linh chi với nước

    - Khảo sát tỉ lệ Bồ công anh với nước

    - Khảo sát tỉ lệ Cam thảo với nước

    - Khảo sát tỉ lệ Cỏ ngọt với nước

    - Khảo sát tỉ lệ Bụp giấm bổ sung

    - Các tỉ lệ khảo sát được đánh giá cảm quan về màu sắc và mùi vị sản phẩm.

    Từ đó chọn ra công thức chế biến tốt nhất.

    - Đánh giá chất lượng sản phẩm về các chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và cảm

    quan sau một tháng bảo quản xem có thay đổi hay không so với khi mới sản

    xuất. Nếu có thì sự thay đổi này còn nằm trong giới hạn cho phép hay không.

    Company Confidential
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...