Báo Cáo nghiên cứu chế biến Cá basa cuộn - thực hành phát triển sản phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời mở đầu

    Hiện nay với những thay đổi của kinh tế, xã hội, văn hoá thì con người cũng bị cuốn theo những thay đổi ấy, chúng ta luôn tìm ra những giải pháp tối ưu để thích ứng.
    Chúng ta không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị các buổi ăn trong ngày.Vì thế các loại thực phẩm đã qua chế biến sẵn rất hoặc chế biến trước một phần thì rất tiện dụng, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà nội trợ .Đặc biệt với xu hướng chế biến sẵn hoặc chế biến trước một phần thí khá phổ biến trong cuộc sống thường nhật ngày nay.Các dạng thực phẩm này cũng là mục tiêu của các nhà sản xuất và xu hướng lực chọn và tiêu dùng trong cuộc sống hiện nay.

    Các sản phẩm đã chế biến sẵn hay một phần đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian.Chúng ta chỉ việc mang chúng ra chế biến thêm với một thời gian rất ngắn và kết quả là chúng ta đã một món ngon tuyệt, mà bạn không cần bỏ ra hàng giờ đồng hồ để chế biến chúng.
    Các nguồn thực phầm có nguồn gốc từ thực vật, động vật đáp ứng nhu cầu cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn một cách hoàn hảo để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
    Hiểu được vấn đề trên do đó nhóm đã tìm hiểu và phát triển các nguồn nguyên liệu đề tạo ra sản phẩm.để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như tạo ra một sản phẩm mới trong môn phát triển sản phẩm cho nhóm.



    TP.HCM, ngày 10 tháng 12 năm 2011
    Nhóm sinh viên.

    MỤC LỤC
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC NGHIỆM TRONG VIỆC NGHIỆN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM:. 1
    1.1. Tổng quan về nguyên liệu: 1
    1.1.1. Nguyên liệu ca: 1
    1.1.2. Các loại rau củ gia vị: 5
    CHƯƠNG II. KHẢO SÁT THỰC NGHIỆM VÀ XỬ LÝ SỐ LIỆU:. 9
    2.1.Khảo sát thực nghiệm dựa trên các thuộc tính của sản phẩm: 9
    2.1.1. Thí nghiệm 1: Khảo sát vỏ của sản phẩm: 9
    2.1.2. Thí nghiệm 2:Thay đổi tỷ lệ nhân. 15
    2.1.3. Thí nghiệm 3: Thay đổi độ lớn của nhân. 20
    2.1.4. Thí nghiệm 4: Thay đổi tỷ lệ gia vị ướp nguyên liệu cá. 24

    2.1.5. Thí nghiệm 5: Xem xét lại sản phẩm, thiết kế lại sản phẩm 29
    2.1.6.Đánh giá cảm quan cho sản phẩm cuối: 33
    2.2.Đánh giá cảm quan dựa trên sản phẩm cuối cùng: 33
    2.2.1.Thiết kế phiếu đánh giá cảm quan: 34
    CHƯƠNG IV. LỰA CHỌN QUY TRÌNH TỐI ƯU CHO SẢN PHẨM:. 45
    4.1.Quy trình của sản phẩm 45
    4.3 Tinh giá cho sản phẩm 48
    4.4 Một số hình ảnh trong thí nghiệm: 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...