Thạc Sĩ Nghiên cứu cải biến chitosan nhằm tăng cường hoạt tính kháng khuẩn để ứng dụng trong bảo quản thực p

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 9/12/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    #1 Quy Ẩn Giang Hồ, 9/12/14
    Last edited by a moderator: 9/12/14
    Nghiên cứu cải biến chitosan nhằm tăng cường hoạt tính kháng khuẩn để ứng dụng trong bảo quản thực phẩm


    M:C L:C
    Trang
    Các ch< viêt tat i
    Danh m-c "nh .ii
    Danh m-c b"ng iv
    Danh m-c hình v
    M@ DÂU . 1
    Phân 1: TONG QUAN TÀI LIEU . .3
    1.1. Tong quan vê chitosan và chitosan oligomer .3
    1.1.1. Công thc câu tSo .3
    1.1.2. Tính chât ca chitosan 4
    1.1.3. Các dac tính ca chitosan .6
    1.1.4. Yng d-ng ca Chitosan và các dan suât . 7
    1.1.5. Tình hình nghiên cu c"i biên chitosan 15
    1.1.6. Các dan suât c"i biên ca Chitosan 20
    1.1.6.1. Chitooligosaccharide . .20
    1.1.6.2. Các dan suât ca Chitosan . .21
    1.1.7. Kh" nang kháng khuan ca Chitosan và dan suât 25
    1.2. Tình hình b"o qu"n th%c pham hien nay .26
    1.3. Mot sô dac diem ca dôi t&'ng nghiên cu 27
    1.3.1. Vi khuan Escherichia coli 27
    1.3.1.1. Dac diem chung .27
    1.3.1.2. Dac diem sinh vat 28
    1.3.1.3. Phòng và tre .28
    1.3.2. Vi khuan Staphylococcus aureus 28
    iv
    1.3.2.1. Dac diem chung .28
    1.3.2.2. Phòng benh và ch<a benh 29
    Phân 2: NOI DUNG VÀ PHijNG PHÁP .30
    2.1. Noi dung nghiên cu .30
    2.2. Ph&8ng pháp nghiên cu .30
    2.2.1. Dea diem nghiên cu 30
    2.2.2. Vat lieu hoá chât .30
    2.2.3. Thiêt kê thí nghiem .30
    2.2.3.1. Ph&8ng pháp nuôi cây vi khuan 30
    2.2.4. Các b&lc tiên hành .31
    2.2.5. Ph&8ng pháp nghiên cu c"i biên chitosan 32
    2.2.5.1. Ph&8ng pháp c"i biên chitosan-glucose 32
    2.2.5.2. Ph&8ng pháp c"i biên chitosan-glucosamine 33
    2.2.6. Ph&8ng pháp nghiên cu kh" nang kháng khuan ca các dan suât
    chitosan c"i biên .33
    2.2.6.1. Xác denh kh" nang kháng khuan bang ph&8ng pháp do do d-c 33
    2.2.6.2. Xác denh kh" nang kháng khuan bang ph&8ng pháp khuyêch tán trên
    dia .34
    2.2.7. Ph&8ng pháp th+ nghiem các dan suât chitosan c"i biên trong b"o
    qu"n th%c pham 34
    2.2.8. Ph&8ng pháp x+ lý sô lieu 37
    PHÂN 3: KÊT QUs VÀ THsO LUAN .38
    3.1. Nghiên cu chê tSo dan suât Chitosan c"i biên 38
    3.1.1. snh h&vng khôi l&'ng phân t+ ca chitosan và tw le nông do
    chitosan/glucose dên ph"n ng Maillard .38
    3.1.2. snh h&vng khôi l&'ng phân t+ ca chitosan và nông do d&yng
    glucose dên ph"n ng Maillard gan glucosamine vào mSch chitosan 40
    v
    3.2. Nghiên cu kh" nang kháng khuan ca các dan suât chitosan c"i biên
    trong invitro .41
    3.2.1. Nghiên cu kh" nang kháng khuan ca chitosan – glucose .41
    3.2.2. Kêt qu" nghiên cu kh" nang kháng khuan chitosan – glucosamine
    c"i biên .52
    3.3. Kêt qu" xác denh kh" nang kháng khuan ca chitosan c"i biên bang
    ph&8ng pháp khuyêch tán trên dia .62
    3.3.1. Dôi vli chitosan – glucose .62
    3.3.2. Dôi vli chitosan – glucosamine 65
    3.4. Nghiên cu th+ nghiem các dan suât chitosan c"i biên trong b"o qu"n
    th%c pham .67
    3.4.1. Dôi vli chitosan – glucose .67
    3.4.1.1. snh h&vng ca nông do chitosan – glucose dên trSng thái c"m quan
    ca thet trong quá trình b"o qu"n 67
    3.4.1.2. snh h&vng ca nông do chitosan – glucosamine dên trSng thái c"m
    quan ca thet trong quá trình b"o qu"n .71
    PHÂN 4: KÊT LUAN VÀ DÊ NGH| 76
    4.1. Kêt luan . 76
    4.2. Dê nghe 76
    TÀI LIEU THAM KHsO 77
    Tiêng Viet .77
    Tiêng Anh . 79
    PH: L:C
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...