Luận Văn Nghiên cứu các phương pháp bảo quản nguyên liệu cá kèo

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: NGHIÊN CỨU CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU CÁ KÈO


    Luận văn dài 45 trang:
    MỤC LỤC



    LỜI CẢM ƠN . i
    TÓM TẮT . ii
    MỤC LỤC . iii
    DANH SÁCH HÌNH iv
    DANH SÁCH BẢNG . v
    PHẦN 1.ĐẶT VẤN ĐỀ . 1
    1.1Giới thiệu 1
    1.2Mục tiêu nghiên cứu 2
    1.3Nội dung nghiên cứu . 2
    1.4Thời gian nghiên cứu 2
    PHẦN 2LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3
    2.1.Tổng quan về cá kèo 3
    2.1.1.Phân loại 3
    2.1.2.Hình dạng . 3
    2.1.3.Phân bố 4
    2.1.4.Môi trường sống 4
    2.1.5.Vòng đời và sinh sản . 4
    2.1.6.Tăng trưởng . 4
    2.2.Thành phần hóa học của thịt cá . 5
    2.2.1.Protein thịt cá . 5
    a.Chất cơ hòa tan 6
    b.Chất cơ bản 6
    c.Chất hòa tan từ thịt cá 6
    2.2.2.Chất béo của thịt cá . 7
    2.2.3.Chất khoáng . 7
    2.2.4.Vitamin 8
    2.3.Các giai đoạn tự phân giải của động vật thủy sản sau khi chế 8
    2.4. Phụ gia trong bảo quản . 9
    2.4.1. Nước 9
    2.4.2. Muối ăn . 10
    2.4.3. Nước đá . 11 iv
    2.5. Một số nghiên cứu bảo quản trước đây 11
    2.5.1.Lưu giữ và vận chuyển cá sống 11
    2.5.2. Bảo quản lạnh nguyên liệu thủy sản . 14
    a.Một số vi sinh vật gây hư hỏng cá khi bảo quản lạnh 15
    b.Thời hạn sử dụng cá bảo quản . 16
    PHẦN 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 19
    3.1. Vật liệu nghiên cứu . 19
    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu 19
    3.1.2. Địa điểm, thời gian nghiên cứu 19
    3.1.3. Dụng cụ và thiết bị . 19
    3.1.4.Hóa chất . 19
    3.2. Phương pháp nghiên cứu 19
    3.2.1. Phương pháp bảo quản sống cá kèo 19
    3.2.2.Phương pháp bảo quản cá kèo tươi 21
    3.3.Phương pháp thu thập, tính toán và sử lý số liệu . 22
    PHẦN 4.KẾT QUẢ THẢO LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 23
    4.1.Thí nghiệm 1:Khảo sát tỷ lệ hao hụt nguyên liệu cá kèo sau quá
    trình bảo quản sống. . 23
    4.2.Thí nghiệm 2:Khảo sát thành phần chất dinh dưỡng của nguyên
    liệu cá kèo trước và sau khi bảo quản. . 24
    PHẦN 5.KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 27
    5.1.Kết luận 27
    5.2.Đề nghị . 27
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 28
    PHỤ LỤC . 29
     
Đang tải...