Tiểu Luận Nghiên cứu các đặc tính của các chất bảo quản trong sản phẩm kem dưỡng da

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Vào những năm gần đây, mức sống của người dân ở nước ta ngày càng được nâng cao, không chỉ quan tâm đến việc ăn đủ no, mặc đủ ấm như ngày xưa mà ngày nay chúng ta còn quan tâm nhiều đến chuyện làm đẹp hình thức bên ngoài. Đây cũng là yếu tố giúp cho ngành mỹ phẩm nước ta phát triển rất mạnh. Đặc biệt, gần đây, phái đẹp rất quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp, trong đó làm đẹp cho da là một yếu tố rất quan trọng và là nhu cầu hàng đầu của mỗi người.

    Tuy nhiên, để có một làn da đẹp không phải là một việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn cũng như biết lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm thích hợp bên cạnh một chế độ sống hợp lý. Nếu chúng ta không có kiến thức về làm đẹp như là làm đẹp không đúng cách, sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có chứa những thành phần nguy hại hoặc là loại mỹ phẩm đó không phù hợp với làn da của chúng ta thì việc làm đẹp sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm, sẽ có tác dụng ngược lại với mong muốn của chúng ta. Để hiểu thêm về các sản phẩm làm đẹp cho da và các hoạt chất trong kem dưỡng da ảnh hưởng như thế nào đến da, đến sức khoẻ con người và nghiên cứu sâu hơn về các hoạt chất trong các sản phẩm chăm sóc da để chúng ta có sự lựa chọn sản phẩm một cách tốt hơn, phù hợp hơn nên nhóm em chọn đề tài: "Nghiên cứu các đặc tính của các chất bảo quản trong sản phẩm kem dưỡng da".

    MỤC LỤC


    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ KEM DƯỠNG DA 1

    1.1. Yêu cầu chung đối với kem cho da 1

    1.2. Thành phần và phân loại kem 1

    1.2.1. Thành phần của kem 1

    1.2.2. Phân loại kem 1

    1.3. Tác dụng của kem đối với da 3

    1.4. Sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn trong kem dưỡng da 3

    CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ DA 5

    2.1. Sơ lược về da 5

    2.2. Cấu trúc của da 5

    2.3. Chức năng của da 6

    2.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến da 7

    2.4.1. Độ ẩm của da 7

    2.4.2. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng 7

    2.4.3. Tâm lý 8

    2.4.4. Các yếu tố bên ngoài 8

    CHƯƠNG 3: CHẤT BẢO QUẢN TRONG KEM DƯỠNG DA 9

    3.1. Định nghĩa 9

    3.2. Các yêu cầu của chất bảo quản 9

    3.3. Lựa chọn chất bảo quản 9

    3.4. Một số chất bảo quản thông dụng trong kem dưỡng da 11

    3.4.1. Các chất bảo quản họ Paraben 11

    3.4.2. Butylated Hydroxy Toluene (BHT) 14

    3.4.3. Phenoxyethanol 15

    3.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của chất bảo quản 16

    3.5.1. pH môi trường 16

    3.5.2. Nồng độ của chất bảo quản 18

    3.5.3. Hệ số phân bố 18

    3.5.4. Tương tác giữa các cấu tử và chất bảo quản 19

    3.5.5. Chất hoạt động bề mặt 19

    3.6. Ảnh hưởng của chất bảo quản đối với sức khỏe con người 20

    3.6.1. Phenoxyethanol 20

    3.6.2. Chất bảo quản họ paraben 20

    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN 21


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 29

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...