Báo Cáo nghiên cứu bổ sung SODIUM BUTYRATE vào thức ăn cho tôm sú (Penaeus monodon)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: nghiên cứu bổ sung SODIUM BUTYRATE vào thức ăn cho tôm sú (Penaeus monodon)



    MỤC LỤC​

    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 41 TRANG GỒM MỤC LỤC:

    LỜI CẢM TẠ .3

    TÓM TẮT .4

    MỤC LỤC 5

    DANH SÁCH BẢNG . 7

    DANH SÁCH HÌNH 8

    CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU .9

    CHƯƠNG II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU . 11

    2.1 Sơ lược đặc điểm sinh học của tôm sú (Penaeus monodon) 11

    2.2 Đặc điểm dinh dưỡng .11

    2.3 Đặc điểm sinh trưởng .15

    2.4 Sơ lược một số chất bổ sung vào thức ăn .16

    2.4.1 Khái niệm 16

    2.4.2Một số chất bổ sung vào thức ăn 17

    2.4.3 Sodium Butyrate .21

    CHƯƠNG III: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 23

    3.1 Vật liệu và trang thiết bị .23

    3.2 Phương pháp nghiên cứu .23

    3.2.1 Tôm thí nghiệm .23

    3.2.2 Hệ thống thí nghiệm 23

    3.2.3 Bố trí thí nghiệm .24

    3.2.4 Chăm sóc và quản lý .25

    3.2.5 Thu mẫu 25

    3.3 Phương pháp thu thập, tính toán và xử lý số liệu 25

    3.3.1 Các chỉ tiêu phân tích 25

    3.3.2 Phương pháp phân tích 26

    3.3.3 Phương pháp tính toán .26

    3.3.4 Xử lý số liệu 27

    CHƯƠNG IV: KẾT QUẢ THẢO LUẬN . 28

    4.1 Điều kiện môi trường thí nghiệm . 28

    4.1.1 NHIỆT ĐỘ 28

    4.1.2 PH .29

    4.1.3 Oxy hòa tan (DO) 29

    4.1.4 Độ mặn . 296

    4.1.5 Ammonia NH3/NH4 + .30

    4.1.6 Nitric NO2 - 30

    4.1.7 Độ kiềm 30

    4.2 Thành phần hóa học thức ăn thí nghiệm .31

    4.3 Tỷ lệ sống 32

    4.4 Sinh trưởng của tôm sú 32

    4.5 Hiệu quả sử dụng thức ăn .34

    4.6 Thành phần hóa học của tôm thí nghiệm 36

    CHƯƠNG V: KẾT LUẬN – ĐỀ XUẤT . 38

    5.1 Kết luận . 38

    5.2 Đề Xuất . 38

    TÀI LIỆU THAM KHẢO .39

    PHỤ LỤC .397

    DANH SÁCH BẢNG

    Bảng 2.1 Nhu cầu đạm có trong thức ăn tôm (Guilla ume và ctv,1999) 12

    Bảng 2.2: Nhu cầu béo có trong thức ăn tôm ( Akiyama,1992) 13

    Bảng 2.3 Nhu cầu các Vitamin trong thức ăn (Akiyama, 1992) . 15

    Bảng 2.4 Chu kì lột xác của tôm (Phương và Hải, 2004) . 16

    Bảng 2.5 Quyết định số 65/2007/QĐ-BNN, ngày 03/07/2007 về các chất bổ sung vào thức ăn . 17

    Bảng 3.1 Công thức phối trộn thức ăn thí nghiệm .24

    Bảng 4.1 Các yếu tố môi trường trong quá trình thí nghiệm 28

    Bảng 4.2 Kết quả phân tích thành phần hóa học của thức ăn thí nghiệm 31

    Bảng 4.3 Tỉ lệ sống của tôm qua 56 ngày thí nghiệm 32

    Bảng 4.4 Trọng lượng ban đầu (Wi), Trọng lượng cuối (Wf), tăng trọng

    (WG), tăng trọng trên ngày (DWG) . 33

    Bảng 4.5 Hệ số chuyển hoá thức ăn (FCR), Hiệu quả sử d ụng protein (PER) và thức ăn sử dụng (FI) của tôm .35

    Bảng 4.6 Thành phầm hóa học của tôm sú trước và sau thí nghiệm (các chỉ tiêu tính theo % vật chất khô) 36

    Phụ Lục A: Nhiệt độ các bể qua 8 tuần thí nghiệm 42

    Phụ lục B: DO qua các lần thu mẫu thí nghiệm . 43

    Phụ lục C: PH qua 8 tuần thí nghiệm . 44

    Phụ lục D: NO2 qua 8 tuần thí nghiệm . 46

    Phụ lục E: NH4+/ NH3 qua 8 tuần thí nghiệm . 46

    Phụ lục F: Độ kiềm qua 8 tuần thí nghiệm . 47

    Phụ lục G: Tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm thí nghiệm . 488

    DANH SÁCH HÌNH

    Hình 3.1 Hệ Thống Bể Thí nghiệm 23

    Hình 3.2: Thu mẫu tăng trưởng tôm sú 25

    Hình 4.1 Tăng trưởng của tôm sau 56 ngày thí nghiệm
     
Đang tải...