Luận Văn Nghiên cứu biểu hiện gen Trehalase tái tổ hợp ở E.coli và xác định các tính chất của enzyme

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu biểu hiện gen Trehalase tái tổ hợp ở E.coli và xác định các tính chất của enzyme


    MỤC LỤC​

    MỞ ĐẦU

    PHẦN 1:TỔNG QUAN TÀI LIỆU


    I.1 Công nghệ DNA tái tổ hợp

    I.2 Đại cương về vi khuẩn E.coli

    I.2.1 Đặc điểm hình thái

    I.2.2 Đặc tính nuôi cấy

    I.2.3 Đặc tính sinh hóa

    I.2.4 Sức đề kháng của E.coli

    I.3. Tình hình sản xuất và ứng dụng enzyme trên thế giới và Việt Nam

    I.3.1 Tình hình sản xuất và ứng dụng enzyme trên thế giới

    I.3.2 Tình hình sản xuất và ứng dụng enzyme ở Việt Nam

    I.4 Trehalase

    I.4.1 Giới thiệu về enzyme Trehalase

    I.4.2 Trehalase trong vi khuẩn

    I.4.3 Trehalase trong thực vật

    I.4.4 Trehalase trong nấm men

    I.4.5 Thủy phân Trehalose

    I.5. Tổng quan về đường chức năng Trehalose

    I.5.1 Trehalose

    I.5.2 Ảnh hưởng của Trehalose lên cơ thể sống

    I.5.2.1 Ảnh hưởng của Trehalose đến sự chuyển hóa hydratcacbon

    I.5.2.2 Vai trò thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi của Trehalose

    I.5.2.3 Ảnh hưởng của Trehalose đến hệ vi sinh vật trong khoang miệng

    I.5.2.4 Tính kháng khuẩn của Trehalose

    I.5.2.5 Tính an toàn của Trehalose

    I.6 Ứng dụng của Trehalose

    I.7 Tình hình nghiên cứu và sản xuất Trehalose trên thế giới

    I.8. Tình hình nghiên cứu và sản xuất Trehalose ở Việt Nam


    PHẦN 2: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    II.1 Nguyên vật liệu và hóa chất

    II.1.1 Giống vi sinh vật

    II.1.2 Plasmid

    II.1.3 Hóa chất

    II.1.4 Máy móc và thiết bị

    II.2 Phương pháp nghiên cứu

    II.2.1 Biến nạp E.coli DH5 alpha bằng phương pháp sốc nhiệt

    II.2.2 Tách DNA plasmid

    II.2.3 Xác định DNA biểu hiện ở E.coli trên gel Agarose

    II.2.4 Phương pháp phá vỡ tế bào

    II.2.5 Xác định hàm lượng protein tổng bằng phương pháp Bradford

    II.2.6 Xác định hoạt tính enzyme bằng phương pháp DNS (3.5 Dinitro – Salicylic)

    II.2.7 Tách và tinh chế enzyme bằng sắc ký cột Ni – NTA

    II.2.8 Phân tích protein bằng điện di trên gel SDS – polyacrylamide (SDS-PAGE)

    II.2.9 Xác định sản phẩm thủy phân bằng phương pháp sắc ký bản mỏng (Thin layer chromatography – TLC)


    PHẦN 3: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    III.1 Kết quả biến nạp gen Trehalase vào E.coli DH-5 alpha

    III.2 Kết quả tách plasmid DNA và điện di trên gel agarose

    III.3 Xác định các tính chất của enzyme

    III.4 Tinh chế Trehalase bằng cột sắc kí Ni – NTA

    III.5 Xác định một số tính chất của Trehalase

    III.5.1 Ảnh hưởng của nhiệt độ tới hoạt lực của enzyme

    III.5.2 Ảnh hưởng của pH và dung dịch đệm lên hoạt động của Enzyme

    III.5.3 Khả năng chịu nhiệt của Trehalase

    III.6. Ảnh hưởng của ion kim loại và dung môi hữu cơ lên hoạt độ của enzyme

    III.6.1 Ảnh hưởng của ion kim loại lên hoạt độ của enzyme

    III.6.2 Ảnh hưởng của dung môi hữu cơ lên hoạt độ của enzyme

    III.7 Xác định sản phẩm sinh tổng hợp trehalose bằng enzyme tái tổ hợp (Thin layer chromatography – TLC)

    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...