Luận Văn Nghiên cứu bệnh xuất huyết trên vi, xoang miệng cá Basa (Pangasius bocourti) cá tra (P. hypopthalmus

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 15/3/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục
    Lời cảm tạ
    Trang
    Mục lục
    Danh sách bảng, biểu đồ và hình
    Chữ viết tắt
    Mở đầu
    Chương I: Tổng quan tài liệu
    I.1 Sơ lược đặc điểm điều kiện tự nhiên & kinh tế xã hội tỉnh AG
    I.1.1Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên
    I.1.2 Tình hình kinh tế xã hội tỉnh An giang
    I.2 Nuôi trồng Thủy sản tại An giang
    I.2.1 Tình hình Nuôi trồng Thủy sản tại An giang
    I.2.2 Những nhân tố hạïn chế sự phát triển nghề nuôi cá tạiAn giang
    I.3. Bệnh cá nuôi tại An giang
    I.4 Tình hình nghiên cứu bệnh xuất huyết của cá ba sa nói riêng và cá nước ngọt nói chung
    I.4.1 Trong nước
    I.4.2 Trên thế giới
    I.4.3 Các nghiên cứu về những lọai bệnh do vi khuẩn Aeromonas và Pseudomonas gây ra trên đối tượng nuôi thủy sản
    Chương II: Vật liệu, phương pháp nghiên cứu và bố trí thí nghiệm
    II.1 Phương pháp thu thập số liệu
    II.2 Địa điểm và thời vụ thu mẫu
    II.3 Phương pháp kiểm tra tổng thể mẫu cá
    II.4 Phương pháp thu, bảo quản, vận chuyển và xử lý sơ bộ mẫu cá
    II.5 Phương pháp phân lập, nuôi cấy và định danh vi khuẩn
    II.6 Phương pháp tiến hành thực nghiệm gây nhiễm trở lại
    II.7 Phương pháp tổng hợp xử lý số liệu
    Chương III: Kết quả nghiên cứu và thảo luận
    III.1 Tình hình xuất hiện bệnh xuất huyết trên cá ba sa ở An giang trong thời gian nghiên cứu
    III.1.1Đánh giá ảnh hưởng các yếu tố khí hậu, thủy văn chính và họat động của làng bè đến chất lượng nước của vùng nuôi
    III.1.1.1Các yếu tố khí hậu, thủy văn chính
    III.1.1.2 các chỉ số đánh giá mức độ nhiễm bẩn
    III.1.2 Tình hình xuất hiện bệnh xuất huyết trên cá ba sa ở A G An Giang trong thời gian nghiên cứu
    III.2 Kết quả kiểm tra tổng thể các mẫu cá bệnh thu thập được
    III.2.1Điểm thu mẫu và số lượng mẫu
    III.2.2 Kết quả kiểm tra bằng mắt thường về dấu hiệu, triệu chứng bệnh lý của cá ba sa
    III.2.3 Phân nhóm các dấu hiệu bệnh lý xuất hiện trên những mẫu cá thu được
    III.3 Kết quả phân lập nuôi cấy và định danh vi khuẩn trên các mẫu cá thu thập được
    III. 3.1 Số lượng mẫu theo mùa vụ và khu vực
    III.3.2 Kết quả phân lập định tính
    III.3.3 Kết quả phân lập vi khuẩn định lượng
    III.3.4 Tính nhạy cảm của các chủng vi khuẩn phân lập từ cá bệnh đối với một số thuốc kháng sinh thông dụng
    III.4 Kết quả thực nghiệm gây nhiễm trở lại
    III.4.1Các chủng vi khuẩn sử dụng cho thí nghiệm
    III.4.2 Tính chất gây bệnh của A. hydrophila SHB681984
    III.4.3 Tính chất gây bệnh của A. sobria STB511983
    Chương IV: Kết luận và đề xuất ý kiến
    IV.1 Kết luận
    IV.2 Đề xuất ý kiến
    Tài liệu tham khảo
    Phụ Lục
    DANH SÁCH BẢNG, BIỂU ĐỒ VÀ HÌNH
    I.BẢNG
    1. Sản lượng cá nuôi tại An giang từ năm 1990 –1997
    2. Số lượng bè nuôi cá tại An giang từ năm 1990 –1997
    3. Phân lọai bè nuôi cá tại An giang
    4. Cơ cấu giá thành sản phẩm cá ba sa nuôi bè tại An giang
    5. Bố trí thí nghiệm gây nhiễm trở lại trên cá ba sa
    6. Tần số xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý trên mẫu cá giống
    7. Tần số xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý trên mẫu cá thương phẩm
    8. Màu sắc các cơ quan gan, thận, lách của cá bệnh không có dấu hiệu
    xuất huyết bên ngòai
    9. Đặc điểm của các chủnh vi khuẩn phân lập từ cá ba sa
    10. Kết quả phân lập định tính vi khuẩn từ gan, thận, lách cá ba sa
    11. Kết quả phân lập định lượng vi khuẩn tổng số từ gan cá bệnh và cá chưa có biểu hiện bệnh lý bên ngòai trong thời gian nghiên cứu
    12. Tính nhạy cảm của các vi khuẩn phân lập từ cá ba sa bệnh đối với một số thuốc kháng sinh thông dụng
    II. BIỂU ĐỒ
    Bảng đồ Hành chánh tỉnh An giang
    1. Sơ đồ Quy trình pha loãng hệ thống canh khuẩn
    2. Tần số xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý trên mẫu cá ba sa giống
    3. Tần số xuất hiện các dấu hiệu bệnh lý trên mẫu cá ba sa thương phẩm
    4. Màu sắc các cơ quan gan thận lách của cá bệnh không biểu hiện xuất huyết bên ngòai
    5. Tỷ lệ sống của các nhóm cá trong thí nghiệm gây nhiễm bởi vi khuẩn Aeromonas hydrophila SHB681984
    III. HÌNH
    1. Làng bè nuôi cá Châu Đốc
    2. Dấu hiệu bệnh lý bên ngoài của cá ba sa giống
    3. Dấu hiệu bệnh lý nội quan của cá ba sa giống
    4. Khuẩn lạc vi khuẩn Aeromonas hydrophila trên môi trường TSA
    5. Vi khuẩn Aeromonas hydrophilai nhuộm Gram
    6. Kháng sinh đồ vi khuẩn Aeromonas hydrophila
    7. Các bể kính bố trí thí nghiệm gây nhiễm trở lại trên cá ba sa
    8. Dấu hiệu bệnh lý bên ngoài của cá ba sa được gây nhiễm vi khuẩn Aeromonas hydrophila SHB681984 trở lại và đối chứng
    9. Dấu hiệu bệnh lý nội quan của cá ba sa được gây nhiễm vi khuẩn Aeromonas hydrophila SHB681984 trở lại và đối chứng
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...