Báo Cáo Nghiên cứu bệnh héo xanh vi khuẩn và ứng dụng một số chế phẩm sinh học để phòng trừ bệnh ltrên cà ch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu bệnh héo xanh vi khuẩn và ứng dụng một số chế phẩm sinh học để phòng trừ bệnh ltrên cà chua


    PHẦN I MỞ ĐẦU 1
    1.1. Đặt Vấn Đề. 1
    1.2 Mục đích và yêu cầu của đề tài 3
    1.2.1.Mục đích. 3
    1.2.2 Yêu cầu của đề tài 3
    PHẦN II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    2.1.Những nghiên cứu ở nước ngoài 4
    2.1.1. Mức độ phổ biến , tác hại và sinh thái của bệnh héo xanh vi khuẩn. 4
    2.1.2. Những nghiên cứu về vi khuẩn R . Solanacearum . 5
    2.1.3. Cách xác định và nhận dạng vi khuẩn gây bệnh héo xanh vi khuẩn 7
    2.1.4.Các nghiên cứu phòng chống bệnh héo xanh vi khuẩn do vi khuẩn R.solanacearum gây ra 7
    2.2. Các nghiên cứu trong nước. 10
    2.2.1. Những nghiên cứu cơ bản về bệnh héo xanh vi khuẩn ở nước ta. 10
    2.2.2. Những nghiên cứu phòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn. 14
    2.2.3. Nghiên cứu các chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn ở Việt nam . 15
    2.2.3.1. Chế phẩm EXTN-1. 15
    2.2.3.2. Chế phẩm ESSC 16
    2.2.3.3. Chế phẩm B16. 17
    PHẦN III NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 18
    3.1. Đối tượng và vật liệu nghiên cứu. 18
    3.1.1. Vật liệu nghiên cứu. 18
    3.1.2. Đối tượng nghiên cứu. 18
    3.2. Địa điểm nghiên cứu. 19
    3.3. Nội dung nghiên cứu. 19


    3.3.1. Điều tra, thu thập mẫu bệnh tại Song Phương – Hoài Đức – Hà Tây. 19
    3.3.2. phân lập mẫu bệnh héo xanh vi khuẩn. 19
    3.3.3. Thử nghiệm hiệu lực của các chế phẩm sinh học đối với bệnh héo xanh vi khuẩn trong phòng thí nghiệm. 19
    3.3.4. Đánh giá ảnh hưởng của các chế phẩm sinh học đến khả năng kích thích cây cà chua phòng chống bệnh héo xanh vi khuẩn như một tác nhân sinh học trong điều kiện nhà lưới. 19
    3.3.5. Đánh giá ảnh hưởng của các chế phẩm sinh học đến sự kích thích sinh trưởng và phát triển của cây cà chua trong điều kiện nhà lưới. 20
    3.3.6. Sử dụng các chế phẩm sinh học để hạn chế bệnh héo xanh vi khuẩn trên đồng ruộng. 20
    3.3.7. ảnh hưởng của các chế phẩm sinh học đến sự sinh trưởng, phát triển của cây cà chua trên đồng ruộng. 20
    3.4. Phương pháp nghiên cứu. 20
    3.4.1. Phương pháp điều tra, thu thập mẫu bệnh. 20
    3.4.2. Phương pháp phân lập mẫu bệnh héo xanh vi khuẩn 21
    3.4.3. Phương pháp thử nghiệm hiệu lực của các chế phẩm sinh học đối với bệnh héo xanh vi khuẩn trong phòng nghiệm 21
    3.4.4. Phương pháp đánh giá hiệu lực của các chế phẩm sinh học để phòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn và ảnh hưởng của chúng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây cà chua trong nhà lưới 21
    3.4.4. Phương pháp thử nghiệm các chế phẩm ngoài đồng. 22
    PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 24
    4.1 Điều tra thu thập mẫu bệnh héo xanh vi khuẩn trên cà chua tại Song Phương – Hoài Đức – Hà Tây 24
    4.1.1. Điều tra, thu thập mẫu bệnh héo xanh vi khuẩn 24
    4.1.2 Chẩn đoán nhanh bệnh héo xanh vi khuẩn trên đồng ruộng. 26
    4.2 Phân lập mẫu bệnh héo xanh vi khuẩn 26
    4.3. ứng dụng một số chế phẩm sinh học để phòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn trên cà chua 27
    4.3.1 Thử nghiệm các chế phẩm sinh học hạn chế bệnh héo xanh vi khuẩn trong invitro. 28
    4.3.2 Đánh giá hiệu lực của các chế phẩm sinh họcphòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn trên cà chua trong nhà lưới 30
    4.3.3. Sử dụng các chế phẩm sinh học để hạn chế bệnh héo xanh vi khuẩn trên đồng ruộng. 35
    4.4. Đánh giá ảnh hưởng của các chế phẩm đến sự sinh trưởng phát triển của cây cà chua . 37
    4.4.1. đánh giá ảnh hưởng của các chế phẩm đến sự sinh trưởng và phát triển của cà chua trong điều kiện nhà lưới 37
    4.4.2. ảnh hưởng của các chế phẩm sinh học đến sự sinh trưởng, phát triển của cà chua trên đồng ruộng 40
    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ. 43
    5.1. Kết kuận. 43
    5.2.Tồn tại và đề nghị. 43
     
Đang tải...