Luận Văn Nghiên cứu astaxanthin trong các chủng vi tảo Haematococcus phân lập ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Astaxanthin là sắc tố có màu hồng đỏ, được phát hiện nhiều trong cá hồi, tôm, hồng hạc, chim cút đặc biệt là các chủng vi tảo thuộc chi Haematococcus. Haematococcus là một loại tảo lục phân bố phổ biến trên thế giới, sống trong môi trường khôn đòi hỏi dinh dưỡng cao, dễ
    dàng nuôi cấy. Và khi gặp điều kiện bất lợi, chúng có thể dễ dàng chuyển sang dạng bào tử nang để chống chọi với điều kiện khắc nhiệt, và đây cũng là giai đoạn tổng hợp nhiều astaxanthin
    Astaxanthin từ Haematococcus đã được thế giới nghiên cứu và ứng dụng từ rất lâu, chúng được sử dụng làm chất phụ da tạo màu cho các sản phẩm nông nghiệp, làm thức ăn cho cá hồi và gia cầm và ở Việt Nam astaxanthin cũng đã bắt đầu được quan tâm phục vụ cho đời sống, nông nghiệp cũng như sinh y dược.


    NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP
    1. Đối tượng nghiên cứu
    2. Nguyên liệụ
    3. Phương pháp
    KẾT QUẢ .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...