Báo Cáo Nghiên cứu ảnh hưởng phun chế phẩm lá dâu xanh đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng phun chế phẩm lá dâu xanh đến sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng lá dâu nuôi tằm


    MỤC LỤC
    PHẦN 1: MỞ ĐẦU 1
    1.1. Đặt vấn đề. 1
    1.2. Mục đích và yêu cầu. 3
    1.2.1. Mục đích. 3
    1.2.2. Yêu cầu. 4
    PHẦN 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU 5
    2.1 Cơ sở lý luận khoa học và thực tiễn. 5
    2.1.1. Cơ sở lý luận khoa học. 5
    2.1.2. Cơ sở lý luận thực tiễn. 7
    2.2. Tình hình nghiên cứu, sản xuất trong và ngoài nước. 7
    2.2.1. Tình hình nghiên cứu và sản xuất dâu tằm ngoài nước. 7
    2.2.1.1. Tình hình nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học đối với cây trồng trên thế giới. 7
    2.2.1.2. Tình hình sản xuất dâu tằm tơ trên thế giới. 12
    2.2.2. Tình hình nghiên cứu và sản xuất dâu tằm tơ tại Việt Nam. 13
    2.2.2.1. Tình hình nghiên cứu. 13
    2.2.2.2. Tình hình sản xuất dâu tằm tơ trong nước. 15
    2.2.3. Đặc điểm của chế phẩm Lá Dâu Xanh. 16
    PHẦN 3: VẬT LIỆU, NỘI DUNG 18
    VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 18
    3.1. ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN NGHIÊN CỨU. 18
    3.1.1. Địa điểm. 18
    3.1.2. Thời gian nghiên cứu. 18
    3.2. VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU. 18
    3.3. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU. 18
    3.3.1. Thí nghiệm 1: 18
    3.3.1.1. Thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm Lá dâu xanh tới sinh trưởng, phát triển và năng suất lá dâu. 18
    3.3.1.2. Thí nghiệm đánh giá chất lượng lá dâu. 19
    3.3.2. Thí nghiệm 2: 20
    3.4. CÁC CHỈ TIÊU THEO DÕI. 21
    3.4.1. Các chỉ tiêu về sinh trưởng. 21
    3.4.2. Các chỉ tiêu về năng suất lá. 22
    3.4.3. Các chỉ tiêu theo dõi về tằm : 23
    3.5. Phương pháp xử lý số liệu. 24
    PHẦN 4 : KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 25
    4.1. THÍ NGHIỆM NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ PHẨM LÁ DÂU XANH ĐẾN SINH TRƯỞNG, PHÁT TRIỂN, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG LÁ DÂU. 25
    4.1.1. Ảnh hưởng của chế phẩm Lá dâu xanh tới sinh trưởng, phát triển, và năng suất của dâu. 25
    4.1.1.1. Khả năng nảy mầm của dâu. 26
    4.1.1.2. Tốc độ tăng trưởng đường kính thân. 27
    4.1.1.3. Tốc độ tăng trưởng chiều cao cây. 29
    4.1.1.4. Tốc độ ra lá. 30
    4.1.1.5. Tốc độ sinh trưởng của lá. 32
    4.1.1.6. Năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất của dâu. 33
    4.1.2. Ảnh hưởng của chế phẩm Lá dâu xanh tới chất lượng lá dâu. 35
    4.1.2.1. Ảnh hưởng của chất lượng lá dâu tới sức sống của tằm. 36
    4.1.2.2. Ảnh hưởng của chất lượng lá dâu tới năng suất và chất lượng kén. 38
    4.2. THÍ NGHIỆM 2: ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ PHẨM LÁ DÂU XANH PHUN TRỰC TIẾP LÊN LÁ DÂU ĐÃ THU HOẠCH VỀ NHÀ TRƯỚC KHI CHO TẰM ĂN TỚI NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG KÉN TẰM. 41
    4.2.1. Ảnh hưởng của chế phẩm Lá dâu xanh phun trực tiếp lên lá dâu khi thu hoạch trước khi cho tằm ăn tới sức sống của tằm. 41
    4.2.2. Ảnh hưởng của chế phẩm Lá dâu xanh phun lên lá dâu đã thu hoạch về nhà tới năng suất và chất lượng kén tằm. 43
    PHẦN 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 49
    5.1. KẾT LUẬN 49
    5.2. ĐỀ NGHỊ 50
     
Đang tải...