Luận Văn Nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tốnhiệt độ đến quá trình chần nguyên liệu, phụgia phối chế đểtạo ra hỗn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Danh mục bảng biểu
    Danh mục hình
    Trang
    I. Đặt vấn đề 1
    II. Tổng quan vấn đềnghiên cứu . 3
    2.1. Lịch sửphát triển ngành công nghiệp đồhộp 3
    2.1.1 Trên thếgiới . 3
    2.1.2. ỞViệt Nam 3
    2.2 Lịch sửchếbiến paste rau đóng hộp . 4
    2.2.1. Trên thếgiới 4
    2.2.2. ỞViệt nam . 4
    2.3 Thực trạng ngành đồhộp ởnước ta hiện nay 4
    2.3.1. Thịtrường tiêu thụ . 5
    2.3.1.1. Thịtrường trong nước 5
    2.3.1.2. Thịtrường xuất khẩu 6
    2.3.2. Thuận lợi và khó khăn . 6
    2.3.2.1. Thuận lợi . 6
    2.3.2.2 Khó khăn 7
    2.4. Ðịnh hướng phát triển ngành chếbiến thực phẩm . 8
    2.5. Giới thiệu và phân loại đồhộp 8
    2.5.1. Các loại đồhộp chếbiến từrau 8
    2.5.2. Các loại đồhộp chếbiến từquả . 9
    2.5.3. Các loại đồhộp chếbiến từthịt 10
    2.5.4. Các loại đồhộp chếbiến từthủy sản 10
    2.5.5. Các loại đồhộp chếbiến từsữa 10


    I. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Rau quảlà loại thực phẩm không thểthiếu trong bữa ăn hàng ngày của con người.
    Rau quảcung cấp cho con người nhiều vitamin và khoáng chất, các chất xơcó tác dụng
    giải độc giúp cho sựtiêu hóa, đồng thời còn cung cấp lượng lớn glucid đặc biệt là đường
    cho cơthểngười. Do vậy trong chế độdinh dưỡng của con người, rau quảkhông thểthiếu
    và ngày càng trởnên quan trọng.
    Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới nên rất thuận lợi đểcó thểtrồng được các loại
    rau quảcó giá trịkinh tế. Việc ứng dụng khoa học trong công tác trồng trọt càng tăng
    thêm năng suất cây trồng. Tuy nhiên hầu hết rau quả đều dễbịhưhỏng do tác động bởi
    các yếu tốmôi trường như: ánh sáng, độ ẩm, vi sinh vật . Vì thếrất khó bảo quản ởnhiệt
    độthường.
    Sản phẩm đồhộp hiện nay chủyếu gồm thịt hộp, cá hộp, nước uống rau quả đóng
    hộp Ởcác tỉnh Tây Nguyên nói chung và Đak Lak nói riêng, lượng rau quảkhá đa
    dạng nhưng chủyếu là theo mùa. Chính vì vậy việc phát triển thực phẩm rau quảchếbiến
    sẵn, an toàn, tiện lợi là một nhu cầu tất yếu. Thực phẩm đồhộp là sản phẩm có thểbảo
    quản trong thời gian dài, mà hầu nhưvẫn giữ được chất lượng ban đầu. Đây là ưu điểm
    tuyệt đối của thực phẩm đóng hộp so với các cách bảo quản thực phẩm khác nhưphơi sấy
    hay đông lạnh
    Ngành công nghiệp đồhộp thực phẩm phát triển mạnh có ý nghĩa to lớn cải thiện
    được đời sống của dân, giảm nhẹviệc nấu nướng hàng ngày. Giải quyết nhu cầu thực
    phẩm các thành phố, địa phương thiếu nguồn cung cấp thực phẩm, cho các đoàn du lịch,
    thám hiểm và cung cấp cho quốc phòng. Góp phần điều hòa nguồn thực phẩm trong cả
    nước, tăng nguồn hàng xuất khẩu, trao đổi hàng hóa với nước ngoài.
    Hiện nay nhờcác ngành cơkhí, điện lực, chất dẻo . phát triển mạnh, đã làm cho
    công nghiệp đồhộp được cơkhí, tự động hóa ởnhiều dây chuyền sản xuất. Các ngành
    khoa học cơbản như: hóa học, vi sinh vật học, công nghệsinh học đang phát triển đã
    được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm nói chung và đồhộp nói riêng, làm
    cho giá trịdinh dưỡng của thực phẩm được nâng cao và cất giữ được lâu hơn.
    Hiện nay sản phẩm paste có nguồn gốc thực vật chưa được nghiên cứu nhi
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...