Luận Văn Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian xử lý GA3 và tồn trữ lạnh đến hàm lượng diệp lục tố trong lá của

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian xử lý GA3 và tồn trữ lạnh đến hàm lượng diệp lục tố trong lá của hoa loa kèn trắng (Lilium Longiflorum Thunb.)



    MỤC LỤC​

    Lời cam đoan. i

    Lời cảm ơn. ii

    Mục lục. iii

    Danh mục bảng biểu. v

    Danh mục đồ thị v

    Ký hiệu viết tắt vi

    PHẦN I MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích, yêu cầu của đề tài 3

    1.2.1 Mục đích. 3

    1.2.2 Yêu cầu. 3

    PHẦN II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4

    2.1. Hoa loa kèn trắng. 4

    2.1.1. Giới thiệu chung. 4

    2.1.2. Tình hình sản xuất hoa loa kèn trắng. 6

    2.1.2.1. Trên thế giới 6

    2.1.2.2. Tại Việt Nam 7

    2.2. Chất điều hòa sinh trưởng cây trồng. 8

    2.2.1. Chất điều hòa sinh trưởng. 8

    2.2.2. GA3 (Axit Giberellic 3) 10

    2.2.2.1. Vai trò và cơ chế tác động của GA3 10

    2.2.2.2. Tình hình sử dụng của GA3 13

    2.3. Bảo quản hoa cắt 14

    2.3.1. Bảo quản rau hoa quả. 14

    2.3.1.1. Đặc điểm của rau hoa quả tươi (RHQ) 14

    2.3.1.2. Sinh lý rau hoa quả sau thu hoạch. 15

    2.3.1.3. Công nghệ sau thu hoạch rau hoa quả tươi 16

    2.3.2. Bảo quản hoa cắt 17

    2.3.2.1. Tình hình bảo quản hoa cắt trên thế giới 17

    2.3.2.2. Tình hình bảo quản hoa cắt trong nước. 17

    2.3.2.3. Sinh lý của hoa cắt sau thu hoạch. 18

    2.3.3. Bảo quản hoa loa kèn trắng. 22

    PHẦN III ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 24

    3.1. Đối tượng, hóa chất, dụng cụ. 24

    3.1.1. Đối tượng. 24

    3.1.2. Hóa chất, dụng cụ. 24

    3.2. Nội dung nghiên cứu. 24

    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 24

    3.3.1. Bố trí thí nghiệm 24

    3.3.2. Phương pháp phân tích. 25

    3.3.2.1. Xác định hàm lượng Chlorophill 25

    3.3.2.2. Xác định màu sắc hoa bằng máy đo màu cầm tay NR 3000. 26

    3.3.3. Phương pháp xử lý số liệu. 26

    PHẦN IV NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 27

    4.1. Hàm lượng chlorophill trong lá sau khi xử lý GA3 và tồn trữ ở 5oC 27

    4.2. Màu sắc lá hoa loa kèn đo bằng máy đo màu cầm tay NR 3000. 32

    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 37

    5.1. Kết luận. 37

    5.2. Đề nghị 37

    Tài liệu tham khảo

    Phụ lục
     
Đang tải...