Đồ Án Nghiên cứu ảnh hưởng của nguyên liệu trồng đến quá trình sinh trưởng, phát triển và năng suất của nấ

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cảm ơn. i
    Mục lục. ii
    Danh mục chữ viết tắt iv
    Danh mục bảng. v
    Danh mục hình. vi
    Danh mục biểu đồ. vii
    Tóm tắt viii
    PHẦN I MỞ ĐẦU 1
    PHẦN II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1. Giới thiệu chung về nấm ăn. 3
    2.1.1. Nấm là một vi sinh. 3
    2.1.2. Giá trị dinh dưỡng của nấm ăn. 4
    2.1.3. Giá trị kinh tế của nấm ăn. 5
    2.2. Đặc điểm sinh học của nấm chân dài 7
    2.2.1. Phân loại nấm chân dài 7
    2.2.2. Điều kiện sinh thái của nấm chân dài 7
    2.2.3. Đặc điểm hình thái 10
    2.3. Nguyên liệu trồng nấm chân dài 11
    2.3.1. Các nguyên liệu được sử dụng trồng nấm chân dài 11
    2.3.2. Quá trình sinh học diễn ra khi ủ nguyên liệu. 12
    2.4. Nuôi trồng nấm chân dài tại Việt Nam 14
    PHẦN III VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 17
    3.1.Địa điểm và vật liệu nghiên cứu. 17
    3.1.1. Địa điểm nghiên cứu. 17
    3.1.2. Nguyên liệu. 17
    3.1.3. Nấm và giống nấm nghiên cứu. 17
    3.1.4. Vật tư phục vụ thí nghiệm 17
    3.2. Phương pháp nghiên cứu. 17
    3.2.1. Phương pháp tiến hành nghiên cứu. 17
    3.2.2. Bố trí công thức nghiên cứu. 19
    3.2.3. Các chỉ tiêu cần theo dõi và các phương pháp tiến hành theo dõi 20
    PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 22
    4.1. Giai đoạn ươm sợi 22
    4.1.1.Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới tốc độ lan của hệ sợi nấm chân dài 22
    4.1.2. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới mật độ hệ sợi nấm chân dài 25
    4.1.3. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới tỷ lệ nhiễm nấm mốc. 26
    4.1.4. Diễn biến điều kiện ngoại cảnh trong quá trình ươm sợi. 29
    4.2. Giai đoạn ra quả thể. 30
    4.2.1. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới số lượng quả thể trên mỗi bịch. 30
    4.2.2. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới hình thái quả thể nấm chân dài. 31
    4.2.3. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới năng suất của nấm chân dài 35
    4.2.4. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới màu sắc quả thể. 37
    4.2.5. Diễn biến điều kiện ngoại cảnh trong giai đoạn ra quả thể. 37
    4.3. Ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới thời gian sinh trưởng của nấm chân dài 38
    4.4. Bước đầu đưa ra quy trình công nghệ trồng nấm chân dài 39
    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 41
    5.1. Kết luận. 41
    5.2. Kiến nghị 41
    Tài liệu tham khảo

    Mục tiêu nghiên cứu:
    Ø Tìm hiểu, đánh giá nguyên liệu thích hợp cho việc nuôi trồng nấm chân dài ;
    Ø Đề xuất một số công thức phối trộn nguyên liệu thích hợp cho việc nuôi trồng nấm chân dài.
    Ø Đánh giá ảnh hưởng của nguyên liệu trồng tới sinh trưởng và phát triển của nấm chân dài.
    Ø Theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của nấm chân dài đưa ra những cải tiến trong quy trình công nghệ trồng nấm chân dài.
    Ø Theo dõi diễn biến điều kiện ngoại cảnh ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triến nấm chân dài, từ đó có thể đưa ra nhận định về những điều kiện thích hợp cho nấm chân dài phát triển.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...