Báo Cáo Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố kỹ thuật đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố kỹ thuật đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột

    PHẦN 1
    MỞ ĐẦU
    PHẦN 2
    TỔNG QUAN TÀI LIỆU NGHIÊN CỨU
    2.1. Giới thiệu về cây dưa chuột
    2.1.1. Giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa kinh tế
    2.1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ dưa chuột
    2.2. Kỹ thuật nuôi cấy bao phấn trong chọn giống cây trồng
    2.2.1. Giới thiệu kỹ thuật nuôi cấy bao phấn
    2.2.2. Quy trình kỹ thuật nuôi cấy bao phấn
    2.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến nuôi cấy bao phấn
    2.4. Cây đơn bội và đặc điểm di truyền của cây đơn bội
    2.5. Tình hình nghiên cứu và ứng dụng nuôi cấy bao phấn trong nước và trên thế giới
    2.5.1. Tình hình nghiên cứu và ứng dụng nuôi cấy bao phấn trên thế giới
    2.5.2. Tình hình nghiên cứu và ứng dụng nuôi cấy bao phấn trong nước
    PHẦN 3
    NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    3.1. Đối tượng, địa điểm và thời gian nghiên cứu
    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu
    3.1.2. Địa điểm và thời gian nghiên cứu
    3.2. Nội dung và phưong pháp nghiên cứu
    3.2.1. Thí nghiệm 1: Ảnh hưởng của môi trường dinh dưỡng đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột
    3.2.2. Thí nghiệm 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của kích thước nụ hoa đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột
    3.2.3. Thí nghệm 3: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian xử lý lạnh nụ hoa ở nhiệt độ 4oC trước khi nuôi cấy đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột
    3.2.4. Thí nghệm 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ auxin trong môi trường nuôi cấy hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột
    3.2.5. Thí nghiệm 5: Nghiên cứu ảnh của tổ hợp auxin + cytokinin trong môi trường nuôi cấy đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy invitro bao phấn dưa chuột
    PHẦN 4
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    4.1. Ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy đến hiệu quả tạo callus nuôi cấy in vitro bao phấn dưa chuột
    4.1.1. Ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy đến tỷ lệ phát sinh callus từ nuôi cấy in vitro bao phấn dưa chuột
    4.1.2. Ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy đến động thái tăng trưởng kích thước callus bao phấn dưa chuột
    4.2. Ảnh hưởng của kích thước nụ hoa đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy in vitro bao phấn dưa chuột
    4.3. Ảnh hưởng của thời gian xử lý lạnh ở 4oC đến hiệu quả tạo callus bao phấn dưa chuột
    4.3.2. Ảnh hưởng của thời gian xử lý lạnh đến động thái tăng trưởng kích thước callus bao phấn dưa chuột
    4.4. Ảnh hưởng của auxin đến hiệu quả tạo callus bao phấn dưa chuột
    4.4.1. Ảnh hưởng của αNAA đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy In vitro bao phấn dưa chuột
    4.4.2. Ảnh hưởng của IAA đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy In vitro bao phấn dưa chuột
    4.4.3. Ảnh hưởng của 2,4D đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy In vitro bao phấn dưa chuột.
    4.5. Ảnh hưởng của của tổ hợp auxin và cytokinin đến hiệu quả tạo callus từ nuôi cấy In vitro bao phấn dưa chuột
    4.5.1. Ảnh hưởng của của tổ hợp 2,4D + KI đến hiệu quả tạo callus bao phấn dưa chuột
    PHẦN 5
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ
    5.1. Kết luận
    5.2. Đề nghị
     
Đang tải...