Luận Văn Nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số tới quá trình sấy bã mía làm thức ăn cho đại gia súc trên m

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU 1
    1.Tính cấp thiết của đề tài 1
    2. Dối tượng, mục tiêu, ý nghĩa khoa học và thực tiến của đề tài 4
    3. Nội dung nghiên cứu. 4
    Chương 1 Tổng quan nghiên cứu. 5
    1.1 Tầm quan trong của việc nghiên cứu công nghệ sấy bã mía làm thức ăn cho đại gia súc 5
    1.1.1 Tình hình chăn nuôi và tiêu thụ thịt bò trên thế thế giới 5
    1.1.2. Tình hình chăn nuôi trâu bò ở Việt Nam 9
    1.1.3 Dự báo tình hình tiêu thụ thịt bò trên thế giới và Việt Nam 10
    1.2 Quy trình công nghệ chế biến bã mía làm thúc ăng cho đại gia súc. 13
    1.3 Đặc điểm cấu tạo và thông số vật lý của của bã mía. 14
    1.4.Tình hình nghiên cứu và ứng dụng máy sấy trong sản suất thức chăn nuôi cho bò trên thế giớ và ở nước ta. 15
    1.4.1 Thiết bị sấy vỉ ngang. 16
    1.4.2. Hệ thống sấy khí động. 17
    1.4.2 Máy sấy liên tục kiểu cánh gạt 18
    1.4.4 Máy sấy liên tục kiểu trống quay một vòng. 19
    1.4.5 Máy sấy liên tục trồng quay ba vòng tuần hoàn kiểu trao đổi nhiệt hơi nước 20
    1.4.6 Máy sấy liên tục trồng quay ba vòng tuần hoàn cÊp nhiÖt trùc tiÕp b»ng ®Çu ®èt dÇu. 21
    1.5 Mục đích và nhiệm vụ của đề tài 25
    1.5.1 Mục đích nghiên cứu. 25
    1.5.2 Nhiệm vụ nghiên cứu. 25
    CHƯƠNG 2 ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 26
    2.1 Đối tượng nghiên cứu. 26
    2.2 Phương pháp nghiên cứu. 27
    2.2.1 Phương pháp nghiên cứu lý thuyết. 27
    2.2.2 Nghiên cứu thực nghiệm. 27
    CHƯƠNG 3 Tính toán thiết bị sấy trống quay ba vòng tuần hoàn. 31
    3.1 Tính toán nhiệt cho quá trình sấy và chọn kích thước máy sấy. 31
    3.1.1. Lượng nước cần bay hơi: 31
    3.1.2. Chọn nhiệt độ tác nhân sấy. 31
    3.1.3. Tính toán quá trình sấy lý thuyết. [1] 31
    3.1.4. Tính toán quá trình sấy thực. 33
    3.1.5. Tính toán tổn thất nhiệt trong quá trình sấy: 35
    3.2. TÍNH TOÁN NHIỆT ĐỐT DẦU: 39
    3.3. TÍNH TOÁN VÀ CHỌN QUẠT SẤY. 40
    CHƯƠNG 4 KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM TRÊN MÁY SẤY 42
    4.1 Vật liệu và dụng cụ thí nghiệm 42
    4.2. ?nh hu?ng c?a vòng quay trống sấy đến năng suất G (kg/h) và chi phí năng lượng riêng. 50
    4.2.1 ?nh hưởng của vòng quay đến năng suất 50
    4.2.2 ?nh hưởng của vòng quay đến chi phí năng lượng riêng 51
    4.3 ?nh hu?ng c?a lưu lượng đến năng suất N (kg/h) và chi phí năng lượng riêng g(kg/tấn sản phẩm) 54
    4.3.1 ảnh hưởng lưu lượng tác nhân sấy đến năng suất 54
    4.3.2 ảnh hưởng lưu lượng tác nhân sấy đến chi phí năng lượng riêng 56
    4.4 ảnh hưởng nhiệt dộ tác nhân sấy đến năng suất và chi phí năng lượng riêng 59
    4.4.1 ảnh hưởng nhiệt dộ tác nhân sấy đến năng suất 59
    4.4.2 ảnh hưởng nhiệt dộ tác nhân sấy đến chi phí năng lượng riêng 61
    CHƯƠNG 5 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 65
    5.1 Kết luận. 65
    5.2 Kiến nghị 65
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...