Thạc Sĩ Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật trồng rừng thâm canh đến năng suất và chất lượng

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Lan Chip, 24/9/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG THÂM CANH ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG GỖ KEO LAI Ở HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN


    Luận văn dài 11 trang

    Chương 1. TỔNG QUAN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU . 4
    1.1. Tình hình nghiên cứu trên thế giới . 4
    1.1.1. Những nghiên cứu về cây Keo lai (Acacia hybrids) 4
    1.1.2. Ảnh hưởng của giống đến năng suất rừng trồng thâm canh 6
    1.1.3. Ảnh hưởng của điều kiện lập địa đến khả năng sinh trưởng, phát
    triển của rừng trồng. . 6
    1.1.4. Ảnh hưởng của phân bón đến năng suất và chất lượng rừng trồng . 8
    1.1.5. Ảnh hưởng của mật độ trồng đến khả năng sinh trưởng và chất
    lượng rừng trồng 9
    1.2. Tình hình nghiên cứu ở Việt Nam . 10
    1.2.1. Đặc điểm cây Keo lai (A. Hybrids) . 10
    1.2.2. Các nghiên cứu về trồng rừng thâm canh và thâm canh rừng trồng . 11
    1.2.3. Tính chất gỗ và một số sản phẩm từ gỗ rừng trồng Keo lai . 19
    Chương 2. MỤC TIÊU, ,NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 22
    2.1. Mục tiêu nghiên cứu 22
    2.1.1. Mục tiêu chung . 22
    2.1.2. Mục tiêu cụ thể . 22
    2.2. Đối tượng và giới hạn phạm vi nghiên cứu . 22
    2.2.1. Đối tượng: 22
    2.2.2. Giới hạn phạm vi nghiên cứu . 23
    2.3. Nội dung nghiên cứu: 23
    2.3.1. Ảnh hưởng của mật độ trồng đến khả năng sinh trưởng của rừng trồng
    Keo lai . 23
    2.3.2. Ảnh hưởng của bón phân đến sinh trưởng rừng trồng Keo lai 23
    2.3.3. Ảnh hưởng của thời điểm trồng rừng và kỹ thuật thâm canh đến sinh
    trưởng của rừng trồng Keo lai 24
    2.3.4. Ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật thâm canh rừng trồng
    đến tính chất lý - hóa của đất sau khi trồng rừng Keo lai được
    5 năm tuổi. . 24
    2.3.5. Bước đầu nghiên cứu đặc điểm gỗ Keo lai nhằm phục vụ công nghiệp
    chế biến bột giấy 24
    2.4. Phương pháp nghiên cứu 24
    2.4.1. Phương pháp luận tổng quát 24
    2.4.2. Phương pháp nghiên cứu cụ thể . 24
    Chương 3. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN-XÃ HỘI KHU VỰC NGHIÊN CỨU . 32
    3.1. Đặc điểm điều kiện tự nhiên, xã hội huyện Đồng Hỷ 32
    3.1.1. Điều kiện tự nhiên 32
    3.1.2. Điều kiện dân sinh kinh tế xã hội của huyện . 34
    3.2. Đặc điểm điều kiện tự nhiên khu vực bố trí thí nghiệm 38
    3.3. Đặc điểm sinh thái cây Keo lai . 40
    Chương 4. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 42
    4.1. Ảnh hưởng của mật độ đến khả năng sinh trưởng của rừng trồng
    Keo lai 42
    4.2. Ảnh hưởng của phân bón đến khả năng sinh trưởng và năng suất của
    rừng trồng Keo lai 49
    4.3. Ảnh hưởng của thời điểm trồng rừng và kỹ thuật thâm canh đến
    sinh trưởng, năng suất rừng trồng Keo lai 57
    4.4. Ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật thâm canh rừng trồng
    đến tính chất lý hóa của đất rừng sau khi trồng Keo lai được 5
    năm tuổi . 64
    4.5. Kết quả nghiên cứu đặc điểm gỗ Keo lai phục vụ công nghiệp bột
    giấy . 68
    4.5.1. Đặc điểm gỗ Keo lai . 68
    4.5.2. Nghiên cứu qui trình nấu bột . 72
    Chương 5. KẾT LUẬN, TỒN TẠI VÀ KIẾN NGHỊ 81
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 84 .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...