Thạc Sĩ NGHIÊN CỨU ẢNH HƯƠNG CỦA CuSO4 TỚI MỘT SỐ CHỈ TIÊU SINH LÝ, SINH HOÁ, NĂNG SUẤT VÀ KHẢ NĂNG CHỊU HẠN

Thảo luận trong 'Khoa Học Tự Nhiên' bắt đầu bởi Lan Chip, 11/9/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU
    1. Đặt vấn đề

    Cùng với sự tăng trưởng kinh tế của cả nước, nền nông nghiệp Việt Nam trong
    những năm gần đây đã có những thành tựu đáng kể. Đời sống của người lao động
    ngày càng được cải hiện nhờ áp dụng các biện pháp thâm canh, tăng vụ và bón phân
    phù hợp làm cho năng suất, sản lượng cây trồng tăng mạnh.
    Rau là nguồn thực phẩm cần thiết và quan trọng, trong rau có đầy đủ các chất
    dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như: Khoáng, đường, đạm, vitamin .
    Trong đó, nguồn vitamin đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ sức
    khoẻ con người. Ngoài ra trong rau còn chứa một lượng khoáng đáng kể như: Ca,
    Fe, Mg, P . có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khoẻ, chống thiếu máu, tăng
    sức dẻo dai và kháng bệnh rất tốt.
    Hiện nay vấn đề rau sạch - an toàn đang là vấn đề được người tiêu dùng hết
    sức quan tâm, vì nó liên quan đến sức khỏe cộng đồng khi sử dụng nguồn thực
    phẩm này. Song vấn đề năng suất và chất lượng, đồng thời với giá thành sản phẩm
    cây trồng mới thực sự được người nông dân chú ý. Súp lơ là một loại rau ngon, rẻ
    và ưa chuộng trên thị trường. Trước đây, ở Việt Nam trồng chủ yếu là các giống súp
    lơ trắng, nhưng phẩm chất của giống súp lơ này không cao. Gần đây, nước ta đã
    nhập và trồng nhiều loại súp lơ xanh của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan. Qua
    nghiên cứu và sản xuất thấy súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng và khả năng chống
    chịu tốt hơn súp lơ trắng, nhưng năng suất thì chưa cao so với lý lịch giống. Nguyên
    nhân có thể do điều kiện canh tác, chế độ khí hậu, chế độ dinh dưỡng khoáng, đặc
    biệt là các nguyên tố vi lượng chưa phù hợp.
    Xuất phát từ những vấn đề trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: "Nghiên cứu ảnh hưởng của CuSO4 tới một số chỉ tiêu sinh lý, sinh hoá, năng suất và khả năng chịu hạn của cây súp lơ xanh Marathon F1 trồng tại Thái Nguyên".
    2. Mục tiêu nghiên cứu
    Nghiên cứu ảnh hưởng của CuSO4 tới sinh trưởng, năng suất, phẩm chất và
    khả năng chịu hạn của cây súp lơ xanh Marathon F1 trồng tại Thái Nguyên, nhằm
    tìm ra nồng độ thích hợp của CuSO4 đối với cây súp lơ xanh trên đất Thái Nguyên.
    3. Nội dung nghiên cứu
    - Nghiên cứu tác dụng của các nồng độ dung dịch CuSO4 tới sinh trưởng, năng
    suất của cây súp lơ xanh Marathon F1.
    - Nghiên cứu tác dụng của các nồng độ dung dịch CuSO4 tới thành phần sinh
    hoá của cây súp lơ xanh Marathon F1.
    - Nghiên cứu tác dụng của các nồng độ dung dịch CuSO4 tới khả năng chịu
    hạn của cây súp lơ xanh Marathon F1.
    [charge=450]http://up.4share.vn/f/25141c1114161311/LV_08_SP_SH_PTTH.pdf.file[/charge]
     
Đang tải...