Chuyên Đề Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm sinh học em đến chất lượng nước và phòng ngừa bệnh trong nuôi tôm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC EM ĐẾN CHẤT LƯỢNG NƯỚC VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH TRONG NUÔI TÔM TẠI BẠC LIÊU


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 6 TRANG :


    Sự có mặt của chế phẩm EM trong môi trường nước nuôi tôm có tác dụng làm giảm 27,9% nồng độ Oxy hoà tan so với lô đối chứng, nhưng nó đã chứng tỏ rằng các loài vi sinh vật có trong EM hoạt động mạnh, đưa đến kết quả là các chỉ số về hàm lượng các chất gây ô nhiễm môi trường nước trong ao nuôi tôm đều giảm đáng kể so với ao đối chứng. Điều đó khẳng định rằng: Chế phẩm sinh học EM có tác dụng tích cực trong việc cải thiện môi trường nước trong ao nuôi tôm công nghiệp và bán công nghiệp. Nhưng cần lưu ý bổ sung lượng Oxy hoà tan trong nước khi có sử dụng chế phẩm EM trong ao nuôi. Năng suất nuôi tôm công nghiệp có sử dụng chế phẩm EM và EM Bokashi đạt 22.500kg/ha trong vụ 2 năm 2000 tại ấp Chòm Xoài xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu.
    - EM không có tác dụng làm thay đổi các yếu tố như: Độ mặn, độ pH, và nhiệt độ của môi trường nước trong ao nuôi tôm. - Chế phẩm EM và EM Bokashi có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa các bệnh như: Bệnh đóng rong, nhớt trên mình tôm, bệnh đốm nâu, hoại tử phụ bộ do Vibrio và Pseudomonas gây ra.
     
Đang tải...