Báo Cáo Nghiên cứu ảnh hưởng của các loại hình sử dụng đất tới tính chất đất đỏ Bazan tại Công ty rau quả 19

Thảo luận trong 'Địa Lý' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của các loại hình sử dụng đất tới tính chất đất đỏ Bazan tại Công ty rau quả 19.05 Nghệ An


    Mục lục

    PHẦN I - MỞ ĐẦU 1
    1.1. Đặt vấn đề. 1
    1.2. Mục đích của đề tài 2
    PHẦN II. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1 Vấn đề loại hình sử dụng đất 3
    2.1.1. Khái niệm về loại hình sử dụng đất 3
    2.1.2 Nguyên tắc cho việc xác định loại hình sử dụng đất bền vững. 4
    2.1.3.Vấn đề đánh giá các loại hình sử dụng đất 5
    2.2 Yêu cầu dinh dưỡng của các cây trồng lâu năm ở 1 số LUT. 8
    2.2.1 Yêu cầu dinh dưỡng của cây cao su. 8
    2.2.2 Yêu cầu dinh dưỡng của Cây cà phê. 9
    2.2.3. Yêu cầu dinh dưỡng của Cây cam 10
    2.3 Đặc điểm của đất đỏ Bazan và đất đỏ Bazan Phủ Quỳ. 10
    2.3.1 Đặc điểm đất đỏ Ba zan ở Việt Nam và ở Phủ Quỳ. 10
    2.3.1.1. Đặc điểm hình thành đất đỏ Bazan ở Việt Nam 10
    2.3.1.2 Đặc điểm hình thành đất đỏ bazan ở Phủ Quỳ - Nghệ An. 11
    2.3.2 Đặc điểm về tính chất của đất đỏ Bazan. 13
    2.3.3 Đặc điểm về tính chất hóa học của đất đỏ Bazan ở Phủ Quỳ- Nghệ An. 14
    2.4. Ảnh hưởng của hoạt động sản xuất đến tính chất đất. 16
    2.5. Những nghiên cứu về ảnh hưởng của các loại hình sử dụng đất đến tính chất đất. 18
    PHẦN III. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 21
    3.1. Nội dung nghiên cứu. 21
    3.1.1 Hiện trạng các LUT tại công ty. 21
    3.1.2. Đánh giá ảnh hưởng của các LUT chính tại C.Ty tới tính chất nông hóa đất Bazan. 21
    3.1.2.1. Hiện trạng tính chất nông hóa của tầng canh tác đất Bazan trong các LUT ở C.Ty. 21
    3.1.2.2. Hiện trạng tính chất nông hóa của đất theo chiều sâu phẫu diện đất Bazan trong các LUT tại C.Ty. 21
    3.1.2.3. Đánh giá ảnh hưởng của các LUT chính tại C.Ty tới tính chất nông hóa đất. 21
    3.1.3. Phạm vi nghiên cứu: 21
    3.2. Phương pháp nghiên cứu. 21
    3.2.1. Phương pháp thu thập số liệu. 21
    2.2.2. Phương pháp đánh giá ảnh hưởng của các LUT tới tính chất nông hóa đất. 22
    2.3. Phương pháp phân tích các chỉ tiêu tính chất của đất. 22
    2.4. Phương pháp xử lý số liệu: 22
    PHẦN IV : KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 23
    4.1. Hiện trạng các LUT cao su, cà phê, cam tại Công ty. 23
    4.2. Ảnh hưởng của các LUT tới tính chất đất đỏ Bazan tại C.Ty. 26
    4.2.1 Ảnh hưởng của LUT trồng cao su tới tính chất đất đỏ Bazan tại C.Ty. 26
    4.2.1.1 Hình thái phẫu diện đất đỏ bazan trồng cao su tại C.Ty. 26
    4.2.1.2 Tính chất nông hoá theo chiều sâu phẫu diện đất trồng cao su. 28
    4.2.1.3. Tính chất nông hóa tầng canh tác đất nâu đỏ bazan trồng cao su. 32
    4.2.2 Ảnh hưởng của LUT trồng cà phê tới tính chất nông hóa của đất đỏ bazan tại C.Ty Rau quả 19.05 Nghệ An. 35
    4.2.2.1 Hình thái phẫu diện đất đỏ bazan trồng cà phê. 35
    4.2.2.2 Tính chất nông hóa theo chiều sâu PD đất đỏ bazan trồng cà phê của C.Ty 38
    4.2.2.3. Tính chất nông hóa của tầng canh tác ở LUT trồng cà phê tại C.Ty. 41
    4.2.3. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của LUT trồng cam tới tính chất nông hóa của đất đỏ Bazan tại C.Ty. 44
    4.2.3.1. Đặc điểm hình thái và cảnh quan phẫu diện đất đỏ Bazan trồng cam. 44
    4.2.3.2 Tính chất nông hoá theo chiều sâu phẫu diện đất trồng cam 47
    4.2.3.3. Tính chất nông hóa của tầng canh tác ở LUT trồng cam tại C.Ty. 50
    4.2.4. So sánh tính chất nông hóa tầng canh tác của các LUT. 53
    PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 55
    5.1. Kết luận. 55
    5.2. Đề nghị 56
    Tài liệu tham khảo.
     
Đang tải...