Luận Văn Nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động môi giới bất động sản tại Công ty cổ phần sạn giao dịch

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi Bống Hà, 9/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

Lời nói đầu

Trong bối cảnh hiện nay, sự gia tăng dân số cùng tốc độ đô thị hóa chóng mặt tất yếu đó dẫn đến việc nhu cầu nhà ở của người dân và cơ sở hạ tầng cho các tổ chức kinh doanh trở thành vấn đề cấp bách. Do đó, dịch vụ môi giới bất động sản ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong cơ cấu các ngành dịch vụ ở nước ta.
    Cú thể núi dịch vụ mụi giới bất động sản , đặc biệt là môi giới nhà đất đang có rất cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, những hoạt động trong lĩnh vực này cũn khỏ nhiều vấn đề cần phải xem xét. Nhỡn một cỏch khỏi quỏt thỡ hoạt động của đội ngũ môi giới bất động sản hiện nay đang rất lộn xộn, nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà nước, và dĩ nhiên điều này gây tiêu cực tới thị trường nói chung và thị trường bất động sản núi riờng. Nhỡn một cỏch tổng thể, hiện nay đội ngũ trên chia làm nhiều cấp độ: quy mô nhất là các Cụng ty cổ phần, Cụng ty trách nhiệm hữu hạn với phương thức hoạt động khá bài bản; kế đến là các văn phũng nhà đất với số lượng nhiều vô kể; và cuối cùng phải kể đến hỡnh thức làm ăn riêng lẻ của các cá nhân.
    Với thực tế trờn, Cụng ty cổ phần sàn giao dịch bất động sản Việt Nam (V-Reex) đang có những cơ hội và khó khăn nhất định. Do sàn mới đi vào hoạt động nên chưa có thời gian, kinh nghiệm để tích lũy và hoàn thiện hoạt động dịch vụ môi giới theo hướng chuyên nghiệp. Từ đó, em xin đưa ra đề tài “ Nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động môi giới bất động sản tại Cụng ty cổ phần sàn giao dịch bất động sản Việt Nam” với mong muốn bày tỏ một số ý kiến nhằm xõy dựng hoạt động mụi giới của sàn ngày càng hiệu quả hơn.
    Mục tiêu nghiên cứu chuyên đề :
    Hệ thống hóa những vấn đề cơ bản về môi giới bất động sản .
    Tỡm hiểu, phõn tớch, đánh giá hoạt động môi giới tại Cụng ty
    Đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động của sàn.