Luận Văn Nâng cao năng lực cạnh tranh của xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường thế giớ

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài : Nâng cao năng lực cạnh tranh của xuất khẩu gạo Việt Nam sang thị trường thế giớ





    Mục lục​Lời mở đầu 1

    Phần I: Cở sở lý luận về năng lực cạnh tranh xuất khẩu gạo. 3


    1. Quan niệm về cạnh tranh, năng lực cạnh tranh và vai trò của cạnh tranh trong kinh doanh thương mại 3

    2. Quy trình sản xuất và chế biến gạo. 8

    Phần II: Thực trạng sản xuất, xuất khẩu gạo và sức cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế 10

    I. Thị trường gạo thế giới 10

    1. Các nước xuất khẩu 10

    2. Các nước nhập khẩu 14

    3. Giá gạo 18

    II. Năng lực sản xuất và chế biến gạo của việt nam 20

    1. Tình hình sản xuất 20

    2. Chất lượng gạo 22

    III. Thực trạng xuất khẩu gạo của việt nam 25

    1. Kim ngạch xuất khẩu 25

    2. Thị trường xuất khẩu 27

    3. Chủng loại xuất khẩu 31

    IV. Phân tích năng lực cạnh tranh của gạo Việt Nam 33

    1. Một số đối thủ cạnh tranh 33

    2. Năng lực cạnh tranh gạo của Việt Nam 35

    Về sản xuất: 35

    a, Điều kiện tự nhiên 35

    b, Sản lượng 35

    c, Lao động 35

    2.2 Về chế biến 36

    2.3 Về xuất khẩu: - Thị trường 36

    - Chất lượng công nghệ 36

    - Giá bán 36

    - Kênh phân phối 36

    - Xúc tiến bán hàng 36

    2.4 Các định chế hỗ trợ 42

    Phần III: Một số giải pháp và kiến nghị nâng cao khả năng cạnh tranh của xuất khẩu gạo Việt Nam 43

    Kết luận 48
     
Đang tải...