Luận Văn Nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng nông sản xuất khẩu Việt Nam

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng nông sản xuất khẩu Việt Nam


    MỤC LỤC​

    PHẦN MỞ ĐẦU

    CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ CẠNH TRANH VÀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH


    1.1 Lý luận về cạnh tranh

    1.1.1 Định nghĩa cạnh tranh

    1.1.2 Phân loại cạnh tranh

    1.1.2.1 Căn cứ vào các chủ thể kinh tế tham gia vào thị trường

    1.1.2.2 Căn cứ vào tính chất và mức độ

    1.1.2.3 Căn cứ vào phạm vi ngành kinh tế

    1.1.3 Tác động của cạnh tranh đối với nền kinh tế

    1.2 Lý luận về năng lực cạnh tranh

    1.2.1 Định nghĩa năng lực cạnh tranh

    1.2.2 Các tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh

    1.2.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh

    1.2.3.1 Các nhân tố bên ngoài doanh nghiệp

    1.2.3.2 Các nhân tố bên trong


    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA HÀNG NÔNG SẢN XUẤT KHẨU VIỆT NAM

    2.1 Tình hình xuất khẩu nông sản Việt Nam

    2.2 Thực trạng năng lực cạnh tranh của nông sản xuất khẩu Việt Nam

    2.3 Đánh giá chung về năng lực cạnh tranh của nông sản xuất khẩu Việt Nam

    2.3.1 Những thành tựu đã đạt được

    2.3.2 Những tồn tại

    2.3.3 Nguyên nhân của tồn tại


    CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA NÔNG SẢN XUẤT KHẨU VIỆT NAM

    Giải pháp thứ nhất : Nâng cao chất lượng nông sản

    Giải pháp thứ hai: Xây dựng thương hiệu

    Giải pháp thứ ba: Tạo lập và mở rộng thị trường


    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     
Đang tải...