Luận Văn Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn phát hành ở công ty chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Lời mở đầu:
    1. Tính cấp thiết của đề tài
    Tư vấn phát hành chứng khoán là 1 nghiệp vụ vô cùng quan trọng đối với công ty chứng khoán, đối với các tổ chức phát hành chứng khoán cũng như đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.
    Kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời, hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán của các công ty chứng khoán Việt Nam cũng từng bước phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, do nhiều lý do chủ quan và khách quan, hoạt động này vẫn chưa thật sự hiệu quả và còn nhiều bất cập.
    Nhận thức được vai trò cấp thiết cần phải năng cao hiệu quả hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán trong thời gian tới, em đẫ chọ đề tài nghiên cứu: "Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn phát hành ở công ty chứng khoán Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (VCBS)."
    2. Mục tiêu nghiên cứu
    Trên cơ sở lý thuyết về hoạt động tư vấn phát hành, thực trạng về hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán ở công ty chứng khoán Ngân hang Ngoại thương Việt Nam sẽ được đưa ra nghiên cứu.
    Một bức tranh tổng thể về hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán của VCBS sẽ được nêu bật trên cơ sở đánh giá những thành tựu, hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán ở Việt Nam nói chung, của VCBS nói riêng.
    Trên cơ sở đó 1 số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sẽ được đề xuất, nội dung nghiên cứu của đề tài có thể làm cơ sở để mở rộng phương hướng nghiên cứu hoàn thiện hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán trong tương lai.
    3. Đối tượng nghiên cứu
    Thực trạng hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán của VCBS nói riêng và thực trạng hoạt động của VCBS nói chung.
    4. Phương pháp nghiên cứu
    Duy vật biện chứng và duy vật kịch sử là phương pháp nghiên cứu tổng hợp xuyên suốt toàn bộ đề tài.
    Các vấn đề nghiên cứu thực tiễn hoạt động tư vấn phát hành cũng như các đề xuất kiến nghị trong đề tài đều xuất phất từ căn cứ lý luận khoa học gắn liền với thực tiễn, với bối cảnh lịch sử trong giai đoạn phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.
    Các phương pháp nghiên cứu lý thuyết được đề tài sử dụng trong nghiên cứu lý thuyết về sự phát triển, về quy trình hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán để rút ra kết luận trong việc áp dụng ở VCBS .
    Các phương pháp tổng hợp, phân tích thống kê được sử dụng để nghiên cứu 1 cách có hệ thống thực trạng hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán và kết quả của nó qua các giai đoạn khác nhau.
    5. Kết cấu của chuyên đề
    Ngoài phần mở đầu và kết luận, đề tài được kết cấu thành 3 chương.
    khoán. Chương 1 là phần lý thuyết cơ sở về công ty chứng khoán, các nghiệp vụ của công ty chứng khoán trong đó có nghiệp vụ tư vấn phát hành chứng
    Những tồn tại của hoạt động tư vấn phát hành chứng khoán đã nêu ở chương 2 là cơ sở cho các giải pháp đề xuất ở chương 3.
    Trong phạm vi thời gian nghiên cứu cho phép, em đã nỗ lực hết mình và có những đóng góp nhất định cho đề tài nghiên cứu này. Tuy nhiên, do phạm vi nghiên cứu của đề tài khá rộng, nội dung nghiên cứu phức tạp, chắc chắn đề tài còn nhiều hạn chế và khiếm khuyết. Em mong nhận được ý kiến đóng góp để có thể hoàn thiện đề tài trong tương lai.

Chương 1: Những vấn đề chung về hoạt động tư vấn phát hành của CTCK 6
    1.1 Khái quát về công ty chứng khoán 6
    1.1.1Khái niệm . 6
    1.1.2Phân loại 6