Luận Văn Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh ở C.ty TNHH Kỹ thuật & Thương mại Tài Lương

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD ở C.ty TNHH Kỹ thuật & Thương mại Tài Lương

LỜI NÓI ĐẦU​

******************

Trong thời đại ngày nay, sự phát triển như vũ bão của KHKT với những thành tựu to lớn của nó đã và đang được ứng dụng để phát triển sản xuất. Để đáp ứng sự phát triển đó và giành thắng lợi trong cuộc cạnh tranh gay gắt trên thương trường, cũng như để quản lý tốt công ty của mình đề ra được các phương án kinh doanh có hiệu quả, nhà quản lý phải thường xuyên phân tích hiệu quả sản xuất kinh doanh trên cơ sở nhiều luồng nhiều loại thông tin trong hoạt động của doanh nghiệp . Từ trước tới nay, việc phân tích hiệu quả sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp ít được quan tâm và đánh giá đúng tầm quan trọng của nó, vì hiệu quả hay kết quả của hoạt động doanh nghiệp rất dễ được nhìn qua thông số lợi nhuận của doanh thu . Tuy vậy, chúng ta cần lưu ý rằng nếu chỉ dừng lại ở các thông tin đó thì không thể thấy bức tranh toàn cảnh về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp , không thấy được các nguyên nhân sâu xa tạo ra hiệu quả kinh doanh, không thấy được các ưu nhược điểm của quá trình tổ chức sản xuất kinh doanh. Do vậy người quản lý cần phải đi sâu nghiên cứu nội dung, kết cấu và mối quan hệ qua lại giữa các số liệu phản ánh quá trình sản xuất kinh doanh để đạt được từng phần hoạt động của doanh nghiệp , trên cơ sở đó đề ra các biện pháp cụ thể để khai thác các tiềm năng và khắc phục các nhược điểm của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau quá trình học tập tại khoa QLDN Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà Nội và thực tập tại Công ty TNHH Thương mại và Kĩ thuật Tài lương . Để giải quyết nhu cầu cấp thiết của thực tế sản xuất kinh doanh, em quyết định chọn đề tài "Một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh ở Công ty TNHH Kĩ thuật và Thương mại Tài lương " làm đề tài để thực hiện chuyên đề tốt nghiệp.

Với những kiến thức tiếp thu được trong những năm học vừa qua và với sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn –ThS Đỗ Thanh Hà cùng các thầy cô giáo khác trong khoa QLDN và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Kĩ thuật và thương mại , đẫ giúp em hoàn thành chuyên đề theo yêu cầu tuy nhiên do những hạn chế về kiến thức nên trong chuyên đề này chắc chắn không tránh khỏi những sai sót, em rất mong nhận được sự góp ý của thầy cô và các bạn.

Em xin chân thành cảm ơn !

TÀI LIỆU THAM KHẢO`

1. Phân tích hoạt động kinh doanh- NXB thống kê - 1/2002

Phan Quang Niệm

2. Phân tích hoạt động kinh doanh – NXB giáo dục 97

Phạm Thị Gái

3 phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh - trường đai học quản lí kinh doanh HN

Đỗ Quôc Binh

4 Giáo trìnhTổ chúc quản lí .Trường đại học QL & KD Hà Nội

PHẦN I: MỘT SỐ ĐIỂM CHUNG VỂ TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ

KĨ THUẬT TÀI LƯƠNG.

I. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KĨ THUẬT CÓ LIÊN QUAN ĐẾN HIỆU QUẢ SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY.

1. Khái quát quá trình hình thành

Công ty TNHH kỹ thuật và thương mại TàI lương là một doanh nghiệp tư nhân được thành lập theo giấy phép số 4459 GP/TLDN của UBND thành phố Hà Nội

+ Với giấy phép 4459 GP/ TLDN và việc tránh DN khỏi sự ràng buộc của hội KHKT Việt Nam đã đưa công ty xang một giai đoạn phát truyển mới với nhiều cơ hội và thách thức , vì thế để tồn tại và phát truyển theo xu thế mới của đất nước và thế giới . Công ty đã từng bước sắp xếp , cơ cấu lại tổ chức vầ phương thức kinh doanh gọn nhẹ và phù hợp với khả năng của công ty .

+ Các giai đoạn phát truyển của công ty từ khi thành lập .

- Năm 1999 khi mới thành lập công ty đặt trụ sở ở Phố Lý Nam Đế . Đậy là tuyến phố có hoạt động kinh doanh máy tính và linh kiện máy tính khá nhộn nhịp và lớn nhất khi đó , ở tuyến phố này tập trung nhiều công ty lớn , đại lý lớn cho các công ty sản xuất máy tính lớn như IBM , COMPAX , INTEL , SAMSUNG khi mới thành lập công ty chuyên kinh doanh về máy tinh và linh kiện máy tính . do thị trường máy tính bấy giờ đang phát truyển mạnh và vốn có sẵn các mối quan hệ từ khi còn là trung tâm máy tính truyền thông , điện tử thuộc HKHKT Việt Nam nên tuy mới thành lập nhưng công ty thâm nhập thị trường nhanh và có được nhiều kết quả tốt .