Luận Văn Nâng cao chất lượng phục vụ tiệc Buffet sáng

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nâng cao chất lượng phục vụ tiệc Buffet sáng



    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU
    PHẦN 1 : CƠ SỞ LÝ LUẬN CHUNG
    1.1 Khái quát về nhà hàng và hoạt động kinh doanh nhà hàng
    1.1.1. Khái niệm, đặc điểm và hoạt động kinh doanh trong du lịch
    a. Khái niệm và hoạt động kinh doanh ăn uống
    b. Đặc điểm về kinh doanh ăn uống
    1.1.2. Khái niệm và chức năng hoạt động của kinh doanh nhà hàng
    a. Khái niệm về nhà hàng
    b. Chức năng hoạt động kinh doanh của nhà hàng
    c. Đặc điểm của nhà hàng
    1.2. Khái niệm bản chất và quy trình phục vụ tiệc Buffet sáng
    1.2.1 Khái niệm tiệc Buffet
    1.2.2 Phân loại tiệc Buffet
    1.2.3 Bản chất tiệc Buffet
    1.2.4. Quy trình phục vụ tiệc Buffet
    PHẦN 2 : THỰC TRẠNG VỀ VẤN ĐỀ TỔ CHỨC PHỤC VỤ TIỆC BUFFET SÁNG TẠI NHÀ HÀNG BẠCH VÂN TRONG THỜI GIAN QUA
    2.1 Giới thiệu sơ lược về hoạt động kinh doanh của nhà hàng Bạch Vân
    2.1.1.Quá trình hình thành và phát triển của nhà hàng Bạch Vân
    2.1.2.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của nhà hàng Bạch vân
    2.1.3.Thực trạng về cơ sở vật chất-kỹ thuật trong nhà hàng
    2.1.4. Cơ cấu lao động nhân viên nhà hàng
    2.2 Tình hình hoạt động kinh doanh của Bạch Vân
    2.2.1.Phân tích chung tình hình kinh doanh của nhà hàng Bạch Vân trong các năm 2006-2007
    2.2.2.Tình hình khai thác và sử dụng cơ sở vật chất ,kĩ thuật trong kinh doanh tại nhà hàng Bạch Vân
    2.3 Thực trạng về việc thiết lập và tổ chức Buffet sáng tai nhà hàng Bạch Vân
    2.4 Nhận xét đánh giá
    2.4.1.Thuận lợi
    2.4.2.Khó khăn
    2.4.3.Những tồn tại

    PHẦN 3 : MỘT SỐ PHƯƠNG HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP NHẰM THIẾT LẬP VÀ TỔ CHỨC PHỤC VỤ TIỆC BUFFET SÁNG TẠI BẠCH VÂN TRONG THỜI GIAN ĐẾN
    3.1. Sự cần thiết trong việc thiết lập ,tổ chức phục vụ tiệc Buffet sáng tại nhà hàng Bạch Vân trong thời gian đến
    3.1.1.Sự cần thiết trong việc thiết lập ,tổ chức phục vụ tiệc Buffet sáng .
    3.1.2. Một số phương hướng nhằm thiết lập và tổ chức phục vụ tiệc Buffet sáng tại nhà hàng Bạch Vân trong thời gian đến
    3.2. Một số giải pháp nhằm thiết lập và tổ chức phục vụ tiệc Buffet sáng tại nhà hàng Bạch Vân trong thời gian đến
    3.2.1. Cơ sở đưa ra giải pháp
    3.2.2 Giải pháp cụ thể
    KẾT LUẬN


    LỜI MỞ ĐẦU
    Hiện nay trong xu thế chung của toàn cầu là mở cửa , hợp tác hòa nhập do đó nhu cầu du lịch ngày càng tăng lên , đòi hỏi nghành du lịch mỗi quốc gia phải có sự chuẩn bị tốt nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch .Vì vậy ngành du lịch là nghành kinh tế mũi nhọn cần được ưu tiên và phát triển
    Đối với Việt Nam ,do sự đổi mới của đất nước đã tạo điều kiện cho khách du lịch vào nước ta ngày càng nhiều với mục đích tìm hiểu những nét độc đáo về văn hoá, bản sắc dân tộc,phong cảnh thiên nhiên cũng như tìm hiểu môi trường kinh doanh ,hợp tác đầu tư .Cho nên nhu cầu du lịch ngày càng tăng lên nhanh chóng .Chính từ đó ,cùng với sự phát triển của ngành du lịch là sự ra đời của hàng loạt các khách sạn và nhà hàng để cung cấp các dịch vụ về nghỉ ngơi cũng như ăn uống cho khách du lịch .chính vì thế mà du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển về nhiều mặt đúng hướng và có hiệu quả .Bên cạnh đó nhời chính sách đổi mới của Đảng và Nhà Nước ta trong những năm gần đây ,nhân dân ta đã đảm bảo được “ăn no mặc ấm” và một bộ phận dân cư đang dần chuyển sang “ăn ngon ,mặc đẹp”.Họ muốn thưởng thức những món ăn tất cả các dân tộc trên thế giới .Trước những yêu cầu của khách ,nhà hàng nên tổ chức nhiều loại hình phục vụ để thu hút tối đa lượng khách đến với khách sạn .Xuất phát từ những vấn đề đó, kết hợp với quá trình tìm hiểu thực tế tại nhà hàng Bạch Vân em chọn đề tài : “Nâng cao chất lượng phục vụ tiệc Buffet sáng” tại khách sạn để làm luận văn tốt nghiệp cho mình .
    Tất cả những nội dung trong luận văn tốt nghiệp này được nghiên cứu và trình bày trong 3 phần
    Phần 1. Cơ sở lí luận chung
    Phần 2. Thực trạng và vấn đề tổ chức phục vụ tiệc Buffet sáng tại nhà hàng Bạch Vân trong thời gian qua
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...