Luận Văn Mục tiêu và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động đầu tư tại công ty cổ phần tư vấn xây dựn

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

MỤC TIÊU VÀ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SÔNG ĐÀ

PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SÔNG ĐÀ
    I. Mục tiêu trong giai đoạn tới:
    1. Định hướng phát triển trong giai đoạn 2005-2009:
    Dựa trên cơ sở định hướng phát triển chung của Tổng công ty xây dựng Sông Đà, nhận thức rõ được những thuận lợi và khó khăn trong thời gian tới. Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sông Đà đã đưa ra định hướng phát triển chung trong giai đoạn tới như sau:
    Xây dựng và phát triển Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sông Đà trở thành một công ty tư vấn thiết kế mạnh có đủ khả năng tham gia tư vấn xây dựng các công trình trong khu vực. Thực hiện đa dạng hoá nghành nghề, phát triển các nghề truyền thống là tư vấn thiết kế các công trình năng lượng, thuỷ lợi và các công trình dân dụng, công nghiệp, phát triển các lĩnh vực tư vấn thiết kế trong các lĩnh vực kết cấu hạ tầng, giao thông ( đặc biệt là thiết kế các công trình ngầm), phát triển các khu đô thị mới. Tăng cường liên danh, liên kết với các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có uy tín và các chuyên gia đầu ngành trong nước trong các lĩnh vực tư vấn xây dựng, ứng dụng các thành quả về khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ thông tin, phấn đấu đến năm 2009 có thể chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước tham gia hội nhập với các nước trong khu vực. Phát huy cao độ mọi nguồn lực để nâng cao sức mạnh cạnh tranh, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty Sông Đà, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá- hiện đại hoá, đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
    2. Mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới:
    Trong giai đoạn tới, khi nền kinh tế đất nước đang có những bước phát triển vượt bậc, cơ hội dành cho sự phát triển của công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sông Đà ngày càng to lớn và rõ rệt, tuy nhiên sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác cũng ngày càng mạnh. Trên cơ sở những định hướng và tình hình khó khăn và thuận lợi cụ thể của công ty trong thời gian tới, công ty cổ phần tư vấn xây dựng Sông Đà đã đề ra cho mình kế hoạch mục tiêu rõ rệt cho thời gian tới. Để có thể tồn tại và phát triển, toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty không ngừng cố gắng hơn nữa, phấn đấu để đưa công ty trở thành một công ty tư vấn xây dựng mạnh để đảm nhận nhiệm vụ chính trong công tác khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế kĩ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, thí nghiệm, lập dự toán, tư vấn giám sát xây dựng, lắp đặt thiết bị, tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đấu thầu và thẩm định hồ sơ thiết kế các công trình xây dựng, thuỷ điện, xây dựng công nghiệp, hạ tầng cơ sở do Tổng công ty đầu tư hoặc Tổng công ty được giao thầu thi công đáp ứng yêu cầu phát triển chung của Tổng công ty. Mở rộng hoạt động dịch vụ tư vấn trên thị trường dần từng bước cạnh tranh với các công ty tư vấn trong và ngoài nước.
    Phấn đấu đến năm 2010 công ty có đủ khả năng để đảm nhận 80-90% công việc tư vấn cho các dự án của Tổng công ty đầu tư hoặcTongr công ty được giao tổng thầu.
    Phấn đấu đến năm 2010 có thể cạnh tranh được với tất cả các đơn vị tư vấn mạnh trong nước, cũng như khu vực trong lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình thuỷ điện và xây dựng công trình ngầm.
    Phấn đấu đạt mức độ tăng trưởng giá trị hoạt động dịch vụ tư vấn hàng năm từ 10-15%.
    Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, cán bộ quản lí, có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ tốt, có thể phát huy và ứng dụng được các công nghệ mới hiện đại, tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trưòng trong nước và khu vực Đông Nam Á.
    Đầu tư máy móc, trang thiết bị đồng bộ để nâng cao năng lực công tác khảo sát, thí nghiệm, thiết kế đáp ứng yêu cầu tư vấn xây dựng các công trình trọng điểm của Tổng công ty và các công trình khác trong và ngoài nước.
    Không ngừng duy trì và phát triển hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 trong toàn công ty.
    Phấn đấu đến năm 2010, công ty sẽ đạt được các chỉ tiêu về kinh tế xã hội như sau: